Skip to content

SD-WAN จาก WatchGuard จะช่วยให้ธุรกิจของคุณ ง่ายขึ้นได้อย่างไร

WatchGuard Technologies Expands SD-WAN

ปัจจุบันธุรกิจที่มีสาขากระจายครอบคลุมหลายพื้นที่ และจำเป็นต้องมีระบบ WAN ที่ไว้เชื่อมต่อสาขาผ่านสภาวะแวดล้อมใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ไม่เหมือนกัน บางแห่งใช้ Broadband บางแห่งใช้ 4G,5G,LTE หรือบางสถานที่ใช้ MPLS เป็นต้น ซึ่งทีมไอทีก็จะพบปัญหาและประเด็นที่ต้องคำนึงถึง เช่น ด้านความปลอดภัยของเครือข่ายใช้งาน การบริหารจัดการ Link ต่างๆที่ต้องเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตามการเติบโตของธุรกิจ อีกทั้งยังรวมไปถึงการใช้งาน application บางอย่างที่พบว่าอาจทำงานได้ไม่ค่อยดีมากนัก ซึ่ง SD-WAN (Software Defined WAN) จะช่วยเข้ามาให้ทุกอย่างสะดวกง่ายดายมากขึ้น โดย SD-WAN จะทำหน้าที่จัด Rounting Path ที่มีอยู่ให้เป็นไปอย่างเหมาะสม หากพบว่าเส้นทางไหนมีปัญหา SD-WAN จะเข้าไปจัดทางใหม่ทันที ทำให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่นไม่สะดุด อีกทั้งฟีเจอร์บน SD-WAN ยังมี Tunnel ที่สร้างความปลอดภัยในการเชื่อมต่อมากขึ้นไปอีก การจัดการก็ง่าย สามารถจัดการได้จากส่วนกลาง ทำให้วางแผน และ มอนิเตอร์ได้ตลอดเวลา

จากข้อมูลที่ทาง WatchGaurd ได้รวบรวมมาพบว่า กว่า 91% ของเจ้าหน้าที่ไอที รวมถึงผู้มีอำนาจตัดสินใจ เห็นถึงประโยชน์จากการใช้งาน SD-WAN และ 51% เชื่อว่าสามารถลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนด้านอินเตอร์เน็ตลงได้ในอนาคต

แต่ข้อมูลหนึ่งที่ทำให้หลายๆที่ยังไม่เข้ามาลงทุนตรงนี้เนื่องจาก ยังไม่มีความเข้าใจว่าจะต้องเตรียมตัวอะไร อย่างไร หรือกลัวว่าจะบริหารจัดการยาก รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในการดูแลในเรื่องนี้ก็ไม่มีความรู้ความสามารถในการบริหารระบบมากพอ

ด้วยโซลูชั่น SD-WAN รวมเข้ากับ Security จาก WatchGuard จะทำให้โซลูชั่นต่างๆของธุรกิจที่วางแผนไว้ สามารถเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย มีความปลอดภัย ไม่ยุ่งยากด้านการติดตั้ง รวมถึงได้ประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น ลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนไอทีได้ในระยะยาว

โซลูชั่น SD-WAN มาพร้อมใน Firebox จาก WatchGuard ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่สามารถเปิดใช้งานได้ทันที ไม่จำเป็นต้องซื้ออะไรเพิ่มเติม นอกจากนั้น WatchGaurd ยังมีโซลูชั่น VPN ที่สร้างความปลอดภัยในการเชื่อมต่อระหว่างสาขา ผ่านการเข้ารหัส ซึ่งจะช่วยให้ SD-WAN ของเรามีความปลอดภัยในการใช้งานขั้นสูงสุด

เทคโนโลยี RapidDeploy จะช่วยให้ลูกค้าของเรา สามารถติดตั้ง Firebox ของ WatchGuard ได้อย่างง่ายดาย โดยที่ไม่ต้องมีไอทีที่มีความรู้อยู่ที่สาขาเลย (เพิ่มเติมด้วยใช้บริการ Dropship by OPT-Faci ก็จะยิ่งช่วยให้การส่งสินค้าไปที่สาขาเป็นไปได้อย่างง่ายดายมากขึ้น) หน้าที่ของพนักงานหน้าร้าน ทำเพียง เสียบปลั๊ก WatchGuard เครื่องจะทำการ Download Config ที่ได้มีการเตรียมไว้ให้อยู่แล้วบน Cloud เข้ามาทำการติดตั้งให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งเทคโนโลยี RapidDeploy เป็นเทคโนโลยีเฉพาะจาก WatchGuard ที่สร้างความแตกต่างเมื่อเทียบกับผู้ขายอื่นโดยทั่วไป

ด้วยโซลูชั่น SD-WAN จาก WatchGuard ที่สามารถเชื่อมต่อผ่าน WAN ได้หลายระบบ หลายรูปแบบ พร้อมความสามารถในการเลือกเส้นทางของข้อมูลที่ดีที่สุดในการเชื่อมสาขาต่างๆ เข้าด้วยกัน สามารถประเมินผ่าน jitter, latency และ packet loss ได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้หากพี่ๆ ยังมีข้อสงสัย หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการใช้งาน SD-WAN หรือรวมไปถึง เทคโนโลยีด้านซิเคียวริตี้อื่นๆ สนใจ รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • WatchGuard Firewall Appliances

    Next-generation Firewall ที่ถูกออกแบบมาครบถ้วนด้วยฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยในอุปกรณ์เดียว

    Firewall Appliances, Security, WatchGuard

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email