Skip to content

ยุคของ Microsoft and Arista Cloud

ในขณะที่เราฉลองครบรอบ 5 ปีของ การเสนอขายหุ้นของ Arista ในสัปดาห์นี้ที่ NYSE เราก็ได้คำนึงถึงเป้าหมายที่สำคัญ ของ Arista ที่เปรียบเหมือนของขวัญให้กับลูกค้าที่เลือกเราและอยู่เคียงข้างเรา ลูกค้ารายสำคัญรายหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในทศวรรษนี้คือ Microsoft  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการ ค้นหาชื่อใหม่สำหรับ บริษัท ตั้งแต่ปี 2008 ชื่อที่เป็นอันดับต้นๆที่จะนำมาใช้คือ Azure แต่ชื่อนั้นถูกนำมาใช้เป็นชื่อโดเมนของ Microsoft ก่อนและได้เราได้ค้นพบชื่อใหม่ของระบบคลาวด์ Azure และ Arista จึงได้กลายเป็นมาตรฐานใหม่ที่มีประสิทธิภาพที่เหมือนกัน

 

ความท้าทายของสถานะที่เป็นอยู่

Microsoft ต้องการพื้นที่ ของระบบเครือข่ายมากขึ้น เพราะใช้ไม่พอกับความหนาแน่น เนื่องจากสิ้นเปลืองพลังงานมากเกินไปและเกิดการคอขวด Microsoft เริ่มพิจารณาเกี่ยวกับประสิทธิภาพ / จนถึงขนาดซิลิคอน และซอฟต์แวร์ที่สามารถขยายได้สำหรับบนเครือข่ายคลาวด์ คือการปรับขนาดสถาปัตยกรรมโดยทำลายขอบเขตดั้งเดิมของเครือข่าย Layer-2 ทำให้เห็นได้ชัดว่าวิธีเดียวที่จะทำให้ Azure เป็นเครือข่ายไฮเปอร์สเกลคือการใช้ Layer-3 ในระดับคลาวด์ โปรโตคอลแบบดั้งเดิม คงไม่เหมาะสำหรับการอัปลิงค์ เพราะสามารถใช้งานไปทั่วทั้งพื้นที่ในระดับอินเทอร์เน็ต ใช้เป็นทั้ง IGP (Interior Gateway Protocol)

 และ EGP(Exterior Gateway Protocol)

 

ซิลิกอนผู้ค้าชั้นนำจาก Broadcom กับวิศวกรรมฮาร์ดแวร์ ออกแบบระบบของ Arista ได้สร้าง การส่งข้อมูล ที่เปลี่ยนโฉมของระบบคลาวด์ที่พัฒนาไปตลอดกาลจาก 10G เป็น 40G เป็น 100G และตอนนี้ 400G ซึ่งเป็น Ethernet รุ่นล่าสุดที่ได้ขนาดการรับการส่งตามขนาดในแพลตฟอร์มเดียวกันการส่งข้อมูล ไม่เพียงจะอยู่ที่ Layer-2 เท่านั้น แต่ยังอยู่ในการปรับขนาดของ Layer-3 วิศวกรของทั้ง Arista และ Microsoft ทำงานอย่างขยันขันแข็งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสถาปัตยกรรมการกำหนด network addressing และการกำหนดเส้นทางเพื่อให้สอดคล้องกับความสามารถของระบบในวิธีที่ดีที่สุด ภายในปี 2014 Microsoft และ Arista ขับเคลื่อนเครือข่ายการจัดเก็บข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในระบบ

 

SWANS ที่ฉลาด

คลาวด์ได้รับประโยชน์อย่างมากจาก Requirement ของลูกค้า คือการกำหนดเส้นทางอินเทอร์เน็ตเต็มรูปแบบสำหรับทั้งขนาดและความน่าเชื่อถือ เพื่อให้ใช้ Traffic ผ่านได้อย่างปลอดภัยผ่านเครือข่ายศูนย์ข้อมูลทั่วโลก เครือข่าย“ Software WAN” หรือ SWAN นำ SDN (Software Defined Networking) จากทฤษฎีทางวิชาการไปสู่การประยุกต์ใช้งานจริง จากนั้น SWAN ก็สามารถใช้ประโยชน์จาก Arista EOS เพื่อสร้าง WAN ที่เรียบง่ายซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการเชื่อมต่อระหว่าง 100G, 200G

Note: SDN คือสถาปัตยกรรมของเครือข่าย ที่ดึงการจัดการเครือข่ายทั้งหมดมารวมอยู่ที่ซอฟต์แวร์ โดยจะสามารถจัดการตั้งค่าอุปกรณ์ในจุดเดียว

 

การส่งข้อมูลด้วย 100G

ในปี 2016 การส่งข้อมูลของ Single-Chip 100G นำเทคโนโลยีที่ช่วยให้ Azure สามารถสร้าง องค์ประกอบขนาดใหญ่จากระยะไกลได้ Network ไม่ได้ขึ้นอยู่กับ Server และ Storage เพียงอย่างเดียว แต่สามารถขยายขอบเขต และความสามารถของ data encryption ตามขนาดการส่งอีกด้วย ลูกค้าของ Azure สามารถสบายใจได้เพราะ Traffic ทั้งหมดจะถูกเข้ารหัสจึงยากต่อการ Hack

 

นิยามใหม่ของ Enterprise Edge

ยุคถัดไปของคอมพิวเตอร์กำลังเริ่มต้นขึ้น โดยการขยายตัวของอินเทอร์เน็ต การสร้างคลาวด์ที่เราได้อธิบายไว้ข้างต้นและการเปิดใช้งาน AI / ML การเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT เป็นพันล้าน การขยายการเข้าถึงเครือข่ายบรอดแบนด์ด้วย 5G รวมถึงการขยายองค์กร  ด้วย Hybrid Cloud

 

Hybrid Cloud อาจเป็นสถาปัตยกรรมระบบคลาวด์ที่ซับซ้อนและใช้เครือข่ายมากที่สุดโดยต้องใช้ฟังก์ชันใหม่เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้และผู้ปฏิบัติงานในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายที่สุด

Hybrid Cloud สำหรับองค์กรในยุคสมัยใหม่ธุรกิจจะไม่ปิดกั้น นอกจากนี้ผู้นำด้านไอทีและธุรกิจ สามารถตัดสินใจได้ง่าย สำหรับธุรกิจนั้น ๆ ว่าแอปพลิเคชันใดทำงานที่ใด ในระบบ Cloud และจะมีบทบาทมาก ในอนาคต

Note: Hybrid Cloud เป็นการผสมผสานระหว่างระบบ Private Cloud และ Public Cloud ที่ถูกนำมาใช้ร่วมกัน เพื่ออุดข้อเสียของ Cloud ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการจัดการได้มากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น บริษัทอาจใช้ (Public Cloud) และแอพพลิเคชั่นสำหรับกระบวนการบางอย่าง เช่น ซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือน (Payroll Software) แต่เลือกที่จะใช้ระบบคลาวด์ส่วนตัว (Private Cloud) เพื่อจัดเก็บข้อมูลที่สำคัญทางธุรกิจ

 

ความเป็นไปในอนาคต

Arista และ Microsoft กำลังทำงานร่วมกันเพื่อเปิดใช้งาน Hybrid Cloud สำหรับองค์กร เปิดใช้งานในข้อกำหนดในทั้งอดีต ปัจจุบันและอนาคตอย่างมีประสิทธิภาพและน่าเชื่อถือมากที่สุด การเริ่มต้นสู่สภาพแวดล้อม Hybrid Cloud เริ่มต้นด้วย Cloud Area Networking ซึ่งเป็นการสร้างรากฐานเครือข่ายที่เชื่อมต่อกันทั่วโลกและมีความยืดหยุ่นซึ่งสนับสนุน การเชื่อมต่อระหว่างกันของทรัพย์สินขององค์กรไม่ว่าจะอยู่ในระบบคลาวด์สาธารณะหรือ ข้อมูลที่อยู่ในองค์กรที่เป็น Private

 

การเดินทางของเราไม่ได้จบลงด้วยการเชื่อมต่อหรือสิ้นสุดเพียงเท่านี้ แต่เริ่มต้นด้วยการส่งมอบซอฟต์แวร์ระบบเครือข่ายแบบยืดหยุ่น เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมกันสร้างนิยามใหม่ขององค์กรใหม่สำหรับศตวรรษที่ 2020 ยินดีต้อนรับสู่โลกใหม่ของเครือข่ายกับ ซอฟต์แวร์ที่อยู่บนคลาวด์

ที่มาข่าว : Click!!!

Related Product

สนใจผลิตภัณฑ์เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing

02-2479898 ต่อ 87 

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email