Skip to content

บริษัทออพติมุสรู้สึกยินดีและขอขอบคุณพันธมิตรคู่ค้าทุกท่านที่มาร่วมงานสัมมนาประจำปี OPTIMUS SOLUTION DAY 2018 : MAKE IT BLUE

     
 
โรงแรม Grand Mercure Fortune – เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา บริษัทออพติมุส (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานสัมมนาประจำปีในหัวข้อ Optimus Solution Day 2018 : Make IT Blue ร่วมสร้างน่านน้ำสีฟ้าให้เกินขึ้นในตลาดไอที งานสัมนาครั้งนี้เราได้เชิญ Vendor มาร่วมบรรยาย ทั้ง WatchGuard, Ruckus Networks, , และทางสถาบัน IMC Institute    
 
สำหรับปี 2018  เราใช้ธีม Make IT Blue คอนเซ็ปต์แนวคิดมาจากสิ่งที่เรียกว่า “Blue Ocean” โดยในงานเราได้รวบรวมสินค้าและโซลูชั่นที่เป็นที่สุดในช่วงนี้ มาร่วมโชว์พร้อมกับนำเสนอกลยุทธ์ใหม่ๆ จาก Brand ชั้นนำในตลาด รวมถึงแผนงานพัฒนาของทีมงานออพติมุสเพื่อสนับสนุนการขายให้กับพี่ๆพันธมิตรคู่ค้าทุกท่าน ได้นำเสนอสิ่งที่ต่างออกไปให้กับผู้ใช้งาน
 
คุณ มิก สัจไพบูลย์กิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทออพติมุสกล่าวต้อนรับพี่ๆพันธมิตรคู่ค้าทุกท่านที่มาร่วมงานครั้งนี้ พร้อมมอบเนื้อหาสาระดี ๆ ที่จะทำให้ลูกค้าพันธมิตรทุกท่าน เข้าใจภาพรวมของตลาดปีนี้และปีหน้าเพื่อเตรียมพร้อมและ พัฒนากลยุทธ์ต่อตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปสำหรับปี 2019
 
Welcome Opening 

HightLight ในงาน                                                                                                    

Section #1 เพราะตลาด IT กำลังจะเปลียนแปลงอย่างชนิดที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป หลายวงการโดน Disrupt ไปแล้ว ไอทีก็จะโดนอีกไม่ช้า และจะหนักไม่แพ้อุตสาหกรรมใด ออพติมุสอาสาเสนออีกทางเลือกหนึ่งที่จะ สร้างน่านน้ำสีฟ้า (Blue Ocean) ให้เกิดขึ้นในตลาดไอทีนี้

ถือได้ว่าเป็นการเปิดตัว Prospace Platform ที่สรรค์สร้างบริการโดยมืออาชีพผ่านทีม IT Outsource เพื่อพัฒนาศักยภาพ ทางการแข่งให้ SME อยู่รอดอย่างยั่งยืนในยุค 4.0 (Digital Transformation) 
บรรยายโดย คุณวุฒิ กิ่งหิรัญวัฒนา ตำแหน่ง Business Development Director of Optimus Thailand
 
คลิกดู Solution Prosapce ทั้งหมดได้ที่  https://prospace.services
 

    

#Section 1 
 
       
Section #2 นวัตกรรมการขาย Software ด้านความปลอดภัยรูปแบบใหม่และ พบการเปิดตัว GFI Unlimited 
 
เป็นครั้งแรกที่ GFI Software จะพลิกวงการอย่างไม่เคยมีมาก่อน กับนวัตกรรมการขาย Software ด้านความปลอดภัยรูปแบบใหม่ ใครจะเชื่อว่า บุฟเฟ่ต์ก็มีอยู่ในวงการซอร์ฟแวร์ โดยที่คุณจ่ายในราคาเดียวแต่สามารถเข้าถึงสินค้าทุกตัวได้อย่างไม่มีข้อจำกัดกับ “GFI Unlimited”
 
คลิกดู GFI Unlimited เพิ่มเติมได้ที่  http://www.optimus.co.th/Promotion-page/OPT-PM-0411
 
    
 
#Section 2 
 
 
Section #3 เปิดตัว WiFi 6 มาตราฐานใหม่ที่จะพลิกโฉมวงการอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน มาพร้อม RoadMap ของ Ruckus Network ที่จัดเตรียมพร้อมในปี 2019
 
บางท่านอาจจะได้ยินมาบ้างกับ WiFi 6 เทรนมาตรฐานตัวใหม่ที่เป็น 11ax ซึ่งนอกจากความเร็วที่ถูกอัพให้เร็วขึ้นแล้ว ยังรองรับในเรื่องของจำนวน User ที่มากขึ้นซึ่งเป็นหลักร้อยต่อ AP รวมถึงมีการประหยัดพลังงานของตัวอุปกรณ์ที่ดีกว่าเดิม และสามารถส่งข้อมูลได้เร็วในทุกพื้นที่อีกด้วย 
บรรยายโดย  คุณ ไพโรจน์ สุวรรณวิไลกุล ตำแหน่ง Pre-Sales System Engineer Ruckus Networks
 
ปิดท้าย Section Ruckus ด้วย คุณ เอกชัย ชัยวุฒิ ตำแหน่ง Country Sales Director Thailand and Laos ขึ้นบรรยายปัจจัยที่ทำให้ Ruckus เติบโต ในวันนี้ Ruckus เป็นผู้นำตลาด WiFi ไม่ว่าจะเป็นเพราะตัว Product ที่สตรองตอบโจทย์ลูกค้า ขายแล้วไม่มีปัญหารวมถึง Ruckus มี Roadmap ที่ชัดเจนพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านอยู่
 
      
 
#Section 3
 
 
Section #4 IT Trend Year 2019 เทคโนโลยีอะไรจะมา เทคโนโลยีอะไรจะไป ของไหนฮิต ของไหนโดน ของไหนเอ๊าท์ พร้อมกับการวิเคราะห์ถึงผลกระทบของเทคโนโลยีเหล่านั้นที่จะมีกับพวกเรา 
 
ปัจจุบันนี้โลกของเราเป็นยุค Digital ไปเสียแล้ว มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ล้ำสมัยกำเนิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ เทคโนโลยีก้าวขั้นอย่างรวดเร็วจนแทบจะตามไม่ทัน 5G ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ใกล้เข้ามาอีกไม่กี่ปีข้างหน้า คุณรู้ไหมว่าโลกแข่งขันลงทุนด้าน “AI” กันแล้ว และ 5 อย่างที่จะเปลี่ยนโลกอย่างมหาศาล คือ 1.IoT 2.Robotics 3.Blockchain 4.Quantum Computing 5.AI เมื่อสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น ธุรกิจจะพบการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นธุรกิจจึงจำเป็นต้องเรียนรู้ตามเทรนเทคโนโลยีให้ทันเพื่อประโยชน์ขององค์กรท่านเอง
บรรยายโดย รศ.ดร. ธนชาติ นุ่มนนท์  Executive Director of IMC Institute และ Independent Director & President of Audit Committee of Thanachart Bank PLC 
 
   
 
#Section 4
 
 
Section #5  พบกับโซลูชั่น Multi-Factor Authentication เพียงเจ้าเดียวที่เป็นโซลูชั่น Cloud และเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับ SMEs อย่างแท้จริง ผู้ใช้งานหรือ Admin ไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่มเติม หรือต้องเข้ามา Update ระบบ หรือ Patch เพิ่มแต่ประการใด
 
ในครั้งนี้ทาง Team WatchGuard ได้โชว์ Live Demo WatchGuard MFA – AuthPoint ของ WatchGuard สามารถ Security ในการเข้าถึง ซึ่งคุณจะตัดความกังวลเรื่องรหัสผ่านไปได้เลย ซึ่งนั่นหมายความว่าระบบความปลอดภัยข้อมูลของคุณยังคงแน่นหนา ข้อมูลองค์กรของคุณจะไม่ถูกแฮ็กไปอย่างแน่นอน 
บรรยายโดย  คุณ บรรยายคุณ เจตสิก อนันตคุณูปกร ตำแหน่ง Principal Consultant Southeast Asia of WatchGuard
 
ปิดท้าย Section WatchGuard ด้วยคุณ อุทัยพัฒน์ รัตนภูผา ตำแหน่ง Country Manager WatchGuard Thailand ขึ้นบรรยายเทรนที่เกี่ยวกับ Security นั่นคือ Ransomware ที่ตอนนี้พบอยู่ในรูปแบบไฟล์ และในปีหน้าโอกาศที่จะเจอ Ransomware ที่ไม่ใช่ไฟล์จะมีเข้ามามากขึ้น นั่นหมายความว่าไม่ต้องกดไฟล์ Ransomware ก็จะขึ้นมา ปัจจุบันมีเกิดขึ้นอยู่ประมาณ 25 % แล้วของ Ransomware ที่มีอยู่ในตลาด 
       
       
 
#Section 5
 
 
ภายในงานได้โชว์ Solution และผลิตภัณฑ์แบรนด์ในเครือที่ออพติมุสจัดจำหน่าย ทั้ง Solution Prospace, Ruckus IoT, Access Point  R730 รองรับ 802.11 ax รุ่นใหม่ที่เร็วแรงในช่วงนี้, Firebox by WatchGuard, Big Data by Linkyfi, GFI Software, Samepage, LevelSync,  Classtune, Weebroot และบูธจากสถาบันฝึกอบรม IMC Institute
 
      
 
                Firebox & Access Point by WatchGuard                         ระบบประตูนิรภัย By ASSA ABLOY                           Network Security by Ruckus Networks
 
 
 
 Ruckus ICX : Switch & Server
 
ท้ายงานเรายังมีจับรางวัล Lucky Draw ให้ทุกท่านได้ลุ้นรับรางวัล ทั้ง Wireless Charger, น้องหมา Ruckus, เสื้อ Jacket และรางวัลใหญ่ iPad 32 GB ทางบริษัทขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลในวันนี้ด้วยนะคะ
    
 
 
 
• ภาพบรรยากาศในงาน 
 
         
 
 http://www.optimus.co.th/optteam/files/images/_DSC9443-4078.JPG   http://www.optimus.co.th/optteam/files/images/_DSC9421-4056.JPG      
 
          
 
 
 
 

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email