Skip to content

เปิดประสบการณ์ Wi-Fi Rental ไวไฟให้เช่าพร้อมทีมงานดูแลเพื่องานอีเวนต์

ปัจจุบัน Wi-Fi มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสำเร็จของงานใด ๆ โดยเฉพาะ กิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งมาพร้อมความท้าทายที่ไม่เหมือนใคร เช่น งานอีเวนต์ ออกบูธ หรือ ประชุม สัมมนาต่างๆ ซึ่งปฎิเสธไม่ได้ว่า Wi-Fi มีผลโดยตรงต่อประสบการณ์ของผู้เข้าร่วมงานซึ่งคาดหวัง Wi-Fi ที่รวดเร็วและเสถียร สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาที่อยู่ในงาน

จากผลสำรวจที่ทีมงานออพติมุสทำร่วมกับกลุ่มผู้จัดงาน โรงแรม สถานที่จัดงาน พบว่าตอนนี้การใช้งาน Wi-Fi ในงานอีเวนต์ เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ที่ไม่ใช่แค่การเข้าไปใช้งานเชื่อมต่อ เข้าใช้ โซเชียลมีเดีย อัพรูป ส่งเมล และบริการออนไลน์อื่นๆ เท่านั้น ทีมงานยังพบว่ามีการใช้ Wi-Fi เป็นเครื่องมือทางการตลาด แนวคิดเพื่อการสร้างประสบการณ์แบบเรียลไทม์ ในงาน เช่น
 • การเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานใช้ Wi-Fi เพื่อเข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวกับงาน เช่น กำหนดการ แผนที่ และข้อมูลในบูธต่างๆ ที่เข้าร่วมแสดงงาน
 • เราจะเห็นว่าปัจจุบันมีการใช้ App ต่างๆ ในงานสัมมนาเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมและการโต้ตอบในระหว่างกิจกรรม เช่น การทำโพลแบบสำรวจ เล่นเกมแบบเรียลไทม์ รวมถึง session ถามตอบแบบสดๆ ตลอดงาน
 • การสร้างประสบการณ์ ภาพจำแปลกใหม่ ให้กับผู้ที่เข้ามาร่วมงาน ผ่านเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) หรือ Augmented Reality (AR)
 • การเก็บข้อมูลและพฤติกรรมของคนที่มาเข้าร่วมงาน เช่นการทำ Location Tracking ดูว่าคนอยู่ที่บูธไหน อย่างไร เวลาไหน เพื่อปรับแผนกิจกรรมได้ทันท่วงที
 • การส่งข้อมูลโฆษณา ประชาสัมพันธ์แบบเรียลไทม์ ให้กับผู้เข้าร่วมงาน เพื่อสร้างโอกาสทางการตลาด ผ่านข้อความ คลิปโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อเพิ่มโอกาสการขายให้กับลูกค้าแต่ละบูธนั่นเอง
 • การนำข้อมูลมาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของทีมไอทีผู้จัดงาน เพื่อแก้ปัญหาทางด้านเน็ตเวิร์ค ไวไฟ เพื่อให้ระบบมีความเร็วและสร้างเสถียรภาพให้มากที่สุด ตลอดช่วงการจัดงาน

กล่าวโดยสรุป Wi-Fi เป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์การจัดงาน พบว่าหาก Wi-Fi ไม่เสถียรหรือมีความเร็วที่มากพอ อาจทำให้ความสำเร็จโดยรวมของงานลดลงได้ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้จัดงานที่ต้องให้ความสำคัญกับระบบ Wi-Fi เพื่อให้แน่ใจว่า Wi-Fi สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อเอาชนะความท้าทายนี้ ProSpace ทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดหาโซลูชัน Wi-Fi สำหรับงานอีเวนต์ขนาดใหญ่ มีอุปกรณ์ ทีมงานรวมถึง ระบบ Cloud Marketing Platform ที่จำเป็นและให้มั่นใจว่าผู้เข้าร่วมงานทุกคนจะได้รับประสบการณ์ที่ดี ประทับใจ มีระบบที่ทีมผู้จัดงานไว้ใจ รองรับการรับส่งข้อมูลปริมาณมาก มีทีมเทคนิคที่มีความเชี่ยวชาญประจำอยู่ในงาน เพื่อให้แน่ใจว่าปัญหาใดๆ ก็ตามจะได้รับการแก้ไขโดยทันทีและมีเครือข่ายที่ใช้งานได้ดีที่สุดอยู่เสมอ

นอกจากนี้ ProSpace ยังมีโซลูชันที่ปรับแต่งได้ตามความต้องการเฉพาะของงาน เช่น ปรับตามจำนวนผู้เข้าร่วม ขนาดของสถานที่ ประเภทของกิจกรรมที่จัดขึ้น ข้อมูลที่ต้องการ สิ่งนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าเครือข่าย Wi-Fi จะได้รับการออกแบบและตั้งค่าการใช้งานตามความต้องการของทีมผู้จัดงานทุกประการ

บริการ Wi-Fi Rental จาก ProSpace ยังช่วยประหยัดเวลาและทรัพยากรของผู้จัดงาน เนื่องจากไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการตั้งค่า เตรียมงาน และการแก้ปัญหาเครือข่าย Wi-Fi ด้วยตัวเอง สิ่งนี้ช่วยให้ผู้จัดงานสามารถมุ่งเน้นไปที่งานด้านอื่น ๆ เช่น การติดต่อ การโปรโมต ประชาสัมพันธ์ การจัดการต่างๆ ภายในงานให้ทุกอย่างเป็นไปได้อย่างราบรื่น

ตัวอย่างงานที่ทางทีม ProSpace มีส่วนร่วมในการให้บริการ

ครอบคลุม 3 Hall

Together Festival 2022 presents Dharma World & Rave Culture @ ไบเทคบางนา

ครอบคลุม 4 Hall

808 Festival 2022 @ ไบเทคบางนา

ผู้ใช้งาน 1,000 คน

The Magic of Ops – McKinsey & Company @ Marriott Marquis

ผู้ใช้งาน 1,300 คน

การประชุมมอบนโยบายผู้บริหารสถานศึกษา @วิทยาลัยอาชีวศึกษาปทุมธานี

ผู้ใช้งาน 1,000 คน

SportAccord: World Sport and Business Summit 2018

ผู้ใช้งาน 2,000 คน

การเสด็จเยือนประเทศไทยของ โป๊ปฟรานซิส @สนามกีฬาแห่งชาติ

ผู้ใช้งาน 2,000 คน

การเสด็จเยือนประเทศไทยของ โป๊ปฟรานซิส @วัดนักบุญเปโต สามพราน

ผู้ใช้งาน 1,000 คน

การเสด็จเยือนประเทศไทยของ โป๊ปฟรานซิส @อาสนวิหารอัสสัมชัญ

ผู้ใช้งาน 2,000 คน

การเสด็จเยือนประเทศไทยของ โป๊ปฟรานซิส @สักการะสถานบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง

เสียงจากผู้ใช้บริการ

ทาง Optimus และ Prospace ได้ช่วยจัดงาน Virtual conference ในงาน Social Value Matters 2020 ทีประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ สามารถทำให้ผู้เข้าร่วมจากซีกโลกหนึ่ง เข้าประชุม โดยทีมงานได้เข้าไปช่วยระบบ Wifi ทำให้ผู้เข้าร่วมสามารถใช้งานได้พร้อมกัน

สำรวจพื้นที่หน้างาน กทม. และ ปริมณฑล ฟรี!

การันตรี!! จากทีมงานมืออาชีพด้าน Wi-Fi

ดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WIFI RENTAL ...

ทั้งนี้หากพี่ๆพาร์ทเนอร์ มีข้อสงสัย หรืออยากให้ทีมงาน บริษัท ออพติมุส (ประเทศไทย) หรือ ProSpace เข้าไปพูดคุยเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงนำเสนอโซลูชั่นต่างๆ ติดต่อได้ที่ทีมงานการตลาดของบริษัท

 Tel : 02-2479898 ต่อ 87 Email : [email protected]

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Prospace WiFi Rental

  บริการให้เช่า WiFi และระบบ Networking สำหรับงานอีเว้นท์ และงานประชุมสัมมนาต่างๆ

  Prospace, WiFi Rental, Wireless

จุดประกายโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email