Skip to content

6 ข้อดีของ Firewall as a Service (FWaaS)

หลายๆคนรู้จัก FIREWALL กันอยู่แล้ว แต่ในรูปแบบใหม่ FIREWALL AS A SERVICE ยังถูกพูดถึงไม่มากนัก เนื่องจากเป็นการให้บริการในรูปแบบใหม่ที่ครบวงจร ถูกสร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาของลูกค้าและมีประโยชน์ต่อผู้บริหาร แผนกการเงิน และแผนกไอที เพราะ FWAAS จะช่วยลดต้นทุนในการซื้อ FIREWALL และอุปกรณ์ต่างๆมาติดตั้งเองได้ถึง 5 เท่า แถมยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยจัดการดูแล อัพเดท config ในส่วนต่างๆให้สม่ำเสมอ ทำให้ลูกค้าสามารถทำงานได้อย่างราบรื่น

6 ข้อดี ทำไมต้องเลือกใช้ FWAAS 

1. เป็นการเปลี่ยนค่าใช้จ่ายในการลงทุนด้านอุปกรณ์ (CapEx) ที่ไม่รู้ว่าจะต้องอัพเดทเมื่อไร อุปกรณ์ที่ซื้อมาจะเพียงพอต่อการเก็บข้อมูลหรือไม่ ให้กลายเป็นเพียงค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติงาน (OpEx)

2. สามารถเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ใหม่ได้ทันที เมื่อต้องการขยายระบบงาน

3. ผู้เชี่ยวชาญจะทำการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ IT กับระบบที่ใช้อยู่ให้ใช้งานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ I-ntegrated and Con-figuration โดยมืออาชีพที่ผ่านการรับรองโดย Vendor ของ Firewall Brand นั้นๆ

4. UTM ทำหน้าที่เป็นตัวกลางสำหรับปกป้องและเชื่อมต่อระบบอินเทอร์เน็ตระหว่างภายในและภายนอกองค์กร หากฮาร์ดแวร์ UTM เสียไม่สามารถใช้งานได้ตามปรกติ องค์กรของคุณต้องถูกตัดขาดจากโลกภายนอก การันตีสามารถเปลี่ยนใน กทม. ปริมณฑล ภายใน 4 ชม.

5. มีการเก็บ Log ตาม พรบ. เมื่อผู้บริหารต้องการขอดู หรือต้องใช้แก้ปัญหาระบบ เรียกดูสถิติการใช้ แม้กระทั่งเมื่อเกิดปัญหาต้องตามหาคนร้าย ใช้ดำเนินคดี บริการของเราทำให้ Log ที่เก็บไว้กลายเป็นเครื่องมือในการช่วยจัดการได้

6. ลดค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงาน เพราะมี Prospace Care ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่อง Network Infra ตั้งแต่อินเตอร์เน็ต, Firewall, Wifi, LAN อย่างมืออาชีพด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ ทำให้ FWAAS เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายทั้ง CapEx และ OpEx ในการสั่งซื้อและอัพเกรดอุปกรณ์ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงช่วยลดความเสี่ยงด้านความมั่นคงปลอดภัยที่เกิดจากการอัพเดตสำหรับอุดช่องโหว่ต่างๆได้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งการให้บริการสำหรับองค์กรที่มีทรัพยากรบุคคลและงบประมาณที่จำกัด

เจ้าหน้าที่แผนก IT หลายๆท่านคงได้รับคำถามมาจากหัวหน้า หรือผู้บริหารว่า…

“ทำอย่างไรก็ได้ให้ระบบทำงานได้ตลอดเวลา?“ หรือ “ช่วยกันลดค่ารายจ่ายก้อนใหญ่ของเรากันหน่อย…“

จ่าย เบาๆ ด้วยรายเดือน ไม่ต้องลงทุนก้อนใหญ่
 
เริ่มต้นเพียง 10,500 บาท/เดือน

พร้อมอุปกรณ์ใหม่ พร้อม License full Security

แหล่งข่าวที่มา: Click 

สนใจผลิตภัณฑ์เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing

  02-2479898 ต่อ 87 

 

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email