Skip to content

ออพติมุส นำเสนอ iMAS โซลูชั่น (Single Sign-On) SSO ล่าสุดเพื่อคน SME

ออพติมุส นำเสนอ iMAS โซลูชั่น (Single Sign-On) SSO ล่าสุดเพื่อคน SME

ออพติมุส นำเสนอ iMAS โซลูชั่น (Single Sign-On) SSO ล่าสุดเพื่อคน SME จากปัญหาที่คนออฟฟิศโดยเฉพาะ SME ทั่วๆไปเจอในการเข้าใช้งานระบบต่างๆ ในออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือการใช้อินเตอร์เน็ต รวมไปถึงการ Identified ตัวของ user เองเพื่อเข้าใช้ระบบหรือ drive ต่างๆของออฟฟิศ ทั้งที่เป็น LAN LINE หรือการใช้งาน Wi-Fi ซึ่งจะเข้าใช้แต่ละอย่าง ก็มีขั้นตอนที่มาก เยอะ ซึ่งยุ่งยากทั้งในส่วนของตัว User เองหรือทาง ไอทีที่ดูแลระบบที่จำกัดทั้งคน และเวลา งานก็เยอะ ต้องเข้ามาจัดการช่วยเหลือหากเกิดปัญหา

 

นอกจากนั้น การทำงานของออฟฟิศในยุคที่โลกทำงานในแบบ Post Covid อุปกรณ์ Devices ที่มีการเชื่อมต่อก็มีความหลากหลายมากขึ้น มีได้ตั้งแต่ notebook , PC ที่ออฟฟิสจัดหาให้ หรือในบางหน่วยงานมีการอนุญาตให้พนักงานสามารถนำมือถือและแท็บเล็ตส่วนตัวเข้ามาใช้งานในระบบ (BYOD – Bring Your Own Device) ได้เพิ่มเติมด้วย  แต่จะทำให้ระบบมีความปลอดภัย และที่สำคัญไม่เพิ่มงานให้ไอที ในทางกลับกันจะต้องช่วยลดเวลา ลดปัญหาไปได้พร้อมกันนั้น  บอกได้เลยว่า iMAS (Single Sign-On) SSO คือคำตอบ

ออพติมุส นำเสนอ iMAS โซลูชั่น (Single Sign-On) SSO เพื่อคน SME

iMAS ผลิตภัณฑ์จาก ออพติมุส เป็นเซอร์วิสที่พัฒนาขึ้นมา มาทำงานที่เกี่ยวข้องกับระบบ Single Sign-On (SSO) ภายในออฟฟิส เชื่อมต่อการทำงานในส่วนของ Firewall กับ Network Infrastructure เข้าด้วยกัน เพื่อให้การ login เข้ามาทำงานของ User แทนที่จะต้อง authentication ในหลายๆ ขั้นตอน รวบมันไว้ในการ access เพียงแค่ครั้งเดียว เพื่อทำให้ปัญหาของไอทีที่มีอยู่หมดไป 

iMAS บริการใหม่ล่าสุดจาก OPT-Solution เพราะเรามีความเชื่อว่า ระบบที่ดี คือ ระบบที่ถูกออกแบบมาสำหรับออฟฟิศที่แต่ละที่มีความเหมาะสมในระบบที่แตกต่างกัน ระบบที่ดีจะทำให้ไอทีสามารถทำงานได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว มีประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างเต็มที่ พร้อมกับมีเวลาเหลือในการเข้าไปพัฒนา ICT ส่วนอื่นเพิ่มเติมได้อีกด้วย 

ประโยชน์ที่ได้จากการใช้งาน iMAS ในองค์กร

 • ไม่ต้องทำ Directory เอง มีเซอร์วิสให้เลือกเหมาะกับสภาพแวดล้อมองค์กร ทั้งแบบ On Premise และ On Cloud
 • แก้ปัญหาการระบุตัวตนของ User ในองค์กร
 • ไม่ต้อง Login ซ้ำซ้อน ไม่ว่าจะเป็น Login เข้าเครื่อง, Connect Wi-Fi, Authen เพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ต
 • ลดงานของไอที ที่ดูแลระบบ และเพิ่มความสะดวกให้กับยูสเซอร์ในการเข้าใช้งาน
 • ดูแลและให้บริการโดยทีมนักพัฒนาที่มีความเชี่ยวชาญ อยู่ในธุรกิจไอทีมากกว่า 20 ปี
 • สามารถใช้งานได้ร่วมกันกับ Wireless Solution หรือ Firewall ยี่ห้อใดก็ได้

ที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้หากท่านสนใจในการพัฒนาระบบของออฟฟิศให้ทำงานได้สะดวกและง่ายดายมากขึ้น รวมถึงการหาเครื่องมือในการช่วยทำให้องค์กรสามารถเพิ่มประสิทธิภาพทำงานผ่านการทำระบบดิจิตอลต่างๆ แล้ว สามารถสอบถามรายละเอียดหรือแสดงความต้องการเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • OPT-Solution Single Sign-On

  เชื่อว่าหลายบริษัทยังคงเป็นแบบนี้กันอยู่ จึงตัดปัญหาเรื่องการเข้าใช้งาน WIFI เป็น Pre-Share key (ตั้ง

  OPT-Solution, Security

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email