Skip to content

WatchGuard เข้าซื้อกิจการ CyGlass เพื่อขยายขีดความสามารถด้าน NDR ให้กับลูกค้า

WatchGuard

ได้เข้าซื้อกิจการ CyGlass ซึ่งเป็นผู้นำด้านโซลูชันการตรวจจับและตอบสนองภัยคุกคามบน Cloud การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะเพิ่มขีดความสามารถด้าน NDR (Network Detection and Response) ให้กับแพลตฟอร์มของ WatchGuard ขยายตลาดเป้าหมาย และเพิ่มขีดความสามารถด้าน Open eXtended Detection and Response (Open XDR) ของ ThreatSync (WatchGuard’s XDR/NDR Solutions)

CyGlass

นำเสนอแพลตฟอร์มแบบ Cloud-native 100% ที่ใช้ประโยชน์จากความสามารถของปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการเรียนรู้ของเครื่อง (ML) ขั้นสูง เพื่อมอบการป้องกันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับองค์กรให้กับ SME ในราคาประหยัดโดยไม่ต้องมีภาระการลงทุนด้านฮาร์ดแวร์เลย

แนวทางนี้สอดคล้องกับหลักการสำคัญในภารกิจของ WatchGuard ที่จะทำให้การรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรสามารถเข้าถึงได้สำหรับลูกค้าทุกคน ผลิตภัณฑ์ NDR อื่นๆ ในตลาดจะอาศัยฮาร์ดแวร์ราคาแพงและนักวิเคราะห์ความปลอดภัยที่มีประสบการณ์สูงเฉพาะทางในการจัดการโซลูชัน ซึ่งหมายความว่าธุรกิจขนาดใหญ่เท่านั้นจึงจะมีโซลูชั่น NDR ไปใช้ในองค์กรได้

เป้าหมายเร่งด่วนของบริษัทในการควบรวมกิจการครั้งนี้คือ การรวมเทคโนโลยีเข้ากับแพลตฟอร์ม WatchGuard และเน้นการสนับสนุนลูกค้าและพันธมิตร CyGlass ในปัจจุบันด้วยโซลูชัน CyGlass ที่มีอยู่ เมื่อผนวกรวมเข้ากับแพลตฟอร์มของ WatchGuard แล้ว ลูกค้าและพันธมิตรจะได้รับประโยชน์ดังนี้

  • ระบบป้องกันเครือข่ายด้วยเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อป้องกันภัยคุกคามทางเครือข่ายไซเบอร์
  • ข้อมูลเชิงลึกและการดำเนินการด้วย XDR ที่ได้รับการปรับปรุงพร้อมข้อมูลที่สามารถตรวจวัดอุปกรณ์แบรนด์ต่างๆ รวมถึงสวิตช์ชิ่งฮับในระบบเพิ่มเติมได้อีกด้วย
  • การปฏิบัติตามกฎระเบียบและประกันภัยไซเบอร์ที่ง่ายขึ้นด้วยรายงานที่สร้างไว้ล่วงหน้าที่ทรงพลัง ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

NDR (Network Detection and Response)

สำหรับธุรกิจ SME เป็นตลาดที่ไม่ได้รับการใส่ใจจากผู้พัฒนาโดยทั่วไป ทั้งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งคิดเป็นมูลค่าตลาดกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ สำหรับพันธมิตรของ WatchGuard เทคโนโลยี CyGlass นำเสนอแนวทางที่แตกต่างด้วยโซลูชัน AI และ ML บน Cloud ที่สร้างขึ้นสำหรับลูกค้า SMB โดย WatchGuard สร้างข้อได้เปรียบทางการแข่งขันผ่านระบบความปลอดภัยไซเบอร์ที่จะทำให้ลูกค้ามีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นด้วยเงินลงทุนที่ประหยัดมากกว่าเดิมหลายเท่า 

  • ช่วยให้ SME สามารถมองเห็นภาพการทำงานแบบองค์รวมเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆบนเน็ตเวิร์ค โดย NDR สามารถรวบรวมข้อมูลเครือข่ายจากแหล่งต่างๆ เช่น ไฟร์วอลล์ ระบบตรวจจับการบุกรุก รวมไปถึง เซิร์ฟเวอร์ DNS และเมื่อข้อมูลเหล่านี้ถูกรวบรวมเข้าด้วยกันแล้ว SME จะสามารถมองเห็นภาพรวมเพื่อมีข้อมูลที่พร้อมในการดำเนินการต่อไป
  • ช่วยให้องค์กรสามารถตรวจจับภัยคุกคามที่ซับซ้อนและยากที่จะตรวจพบ โดย NDR สามารถวิเคราะห์ข้อมูลเครือข่ายเพื่อระบุภัยคุกคามที่ซับซ้อนและยากที่จะตรวจพบ เช่น การโจมตีแบบ zero-day เป็นต้น
  • ช่วยให้องค์กรสามารถตอบสนองภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ด้วย NDR สามารถแจ้งเตือนองค์กรเกี่ยวกับภัยคุกคามที่กำลังเกิดขึ้น ซึ่งช่วยให้องค์กรสามารถตอบสนองภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

WatchGuard ได้เข้าซื้อกิจการ CyGlass

เพื่อขยายขีดความสามารถด้าน NDR ด้วย AI และ ML สำหรับตลาดเป้าหมาย SME โดยการซื้อกิจการครั้งนี้จะเพิ่มประโยชน์ให้กับลูกค้าและพันธมิตรของ WatchGuard ได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ ออพติมุส ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ WatchGuard ซึ่งไม่เพียงแต่ WatchGuard Firebox เท่านั้น ทางบริษัทยังมีโซลูชั่น MFA (Multi Factor Authentication) , Endpoint Security, บริษัท Shield รายเดือน  สนใจรายละเอียดหรือสอบถามข้อมูลติดต่อ แผนก Marketing โดยเรามีทีมงานที่มีประสบการณ์ พร้อมให้คำปรึกษา 

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email