Skip to content

[Webroot] แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของ Cyber Resilient

 

พวกเราที่สามารถทำงานจากระยะไกลเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 ตอนนี้การระบาดกำลังนำความปลอดภัยด้านไอทีมาอยู่ในมือของเรามากขึ้น แต่นอกเหนือจากการรับรู้ถึงการหลอกลวงที่ได้รับจากเหตุการณ์ coronavirus เราสามารถทำอะไรเพื่อดูแลความปลอดภัยของเราในช่วงเวลานี้ ต่อไปนี้คือรายการแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในโลกไซเบอร์

 

ใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส

ในขณะที่เราได้รับมาจาก บริษัท ที่ผลิตซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส เราต้องการซอฟต์แวร์ป้องกันมัลแวร์ที่ครอบคลุม เนื่องจากไวรัสเป็นซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายและเรามีแนวโน้มที่จะตกเป็นเป้าหมาย และนี่เป็นขั้นตอนสำคัญในการรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์ของคุณ

ในขณะที่ซอฟต์แวร์ป้องกันมัลแวร์ส่วนใหญ่จะจัดการภัยคุกคามที่รู้จักอยู่ในอุปกรณ์ของคุณ ซึ่งมาตรฐานของอุตสาหกรรมกำลังเปลี่ยนไปใช้ระบบคลาวด์

สิ่งนี้ช่วยลดความจำเป็นในการอัปเดตและจัดเก็บรายการขนาดใหญ่บนอุปกรณ์ของซึ่งสามารถนำไปสู่ปัญหาประสิทธิภาพการทำงานและอนุญาตในสิ่งใหม่ที่ยังไม่ได้ระบุไว้  ซอฟต์แวร์ป้องกันมัลแวร์บนคลาวด์ที่สามารถตรวจสอบแอปพลิเคชั่นที่ไม่รู้จักและตัดสินใจเกี่ยวกับสถานะภัยคุกคามบนเครื่องของเรา

 

มีการอัพเดท patch ระบบซอฟต์แวร์สม่ำเสมอ

นี่เป็นอะไรที่เข้าใจง่ายๆ ก็เหมือนกับการเปลี่ยนไส้กรองอากาศในบ้านของคุณเป็นระยะ ๆ ก็จะช่วยกรองสิ่งปนเปื้อนที่ไหลผ่านเครื่องกรองอากาศได้ดียิ่งขึ้น

การปรับปรุงเป็นสิ่งจำเป็นเนื่องจากอาชญากรไซเบอร์มักตามล่าหาช่องโหว่ ซึ่งสามารถช่วยให้พวกเขาได้รับประโยชน์จากผู้ใช้ที่ไม่ระวัง เมื่อมีการออกแพทช์เพื่อตอบโต้การโจมตีที่แฮ็กเกอร์มันเป็นเรื่องง่ายกว่าในการทำงานย้อนกลับไปยังช่องว่างความปลอดภัยเริ่มแรก

 

ใช้รหัสผ่านที่คาดเดายาก และเก็บไว้เป็นของตัวเอง

การศึกษาล่าสุดเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้รหัสผ่านของรัฐที่มีการรักษาความปลอดภัยมากที่สุดในปี 2020 เราพบว่า 34% ของชาวอเมริกันยังคงแชร์รหัสผ่าน ชาวอเมริกันที่ใช้รหัสผ่านสำหรับบริการสตรีมมิ่งอย่าง Netflix นั้นมีโอกาสถูกขโมยข้อมูลประจำตัวมากกว่าคนที่ไม่ได้ใช้บริการถึงสองเท่า

รหัสผ่านแบบยาวนั้นมีประสิทธิภาพมากกว่ารหัสสั้น ๆ สำหรับการโจมตี ในกรณีที่มีการใช้อักขระพิเศษโดยไม่ต้องใช้หลักการมากเกินไป ก็ทำให้รหัสผ่านจะดียิ่งขึ้น โดยพื้นฐานแล้วสิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่า“ Keyb04rd $” นั้นอ่อนแอเป็นอย่างมาก

 

จำกัด การแบ่งปันข้อมูลของคุณ

เนื่องจากการรั่วไหลของข้อมูลยังคงเกิดขึ้นเราในฐานะผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจะต้องเข้าใจถึงการแลกเปลี่ยนและความเสี่ยงที่มาพร้อมกับผลประโยชน์มากมาย ผู้ใช้ควร จำกัดว่าพวกเขาควรแบ่งปันข้อมูลออนไลน์ที่ไหนและกับใคร และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในความปลอดภัยทางไซเบอร์อื่น ที่เราได้กล่าวถึง  ทำสิ่งต่าง ๆ ที่ปลอดภัยไม่เพียง แต่สำหรับบุคคล แต่ยังสำหรับอินเทอร์เน็ตโดยรวมด้วย

ถ้าเราหยุดเสนอข้อมูลของเราอย่างอิสระ การเป็นผู้ดูแลข้อมูลที่ดีขึ้นของเราเองนั้นสามารถลดความจำเป็นในการออกกฎหมายและลงโทษความเป็นส่วนตัวได้มากขึ้น ทำให้อินเทอร์เน็ตเป็นสถานที่ที่สนุกยิ่งขึ้นในการใช้เวลาของเรา “อยู่อย่างปลอดภัยและเริ่มด้วยเคล็ดลับสี่ข้อนี้”

ที่มาข่าว : Click!!!

สินค้าที่เกี่ยวข้อง 

Webroot SecurityAnywhere Business Endpoint Protection >> Click

สนใจผลิตภัณฑ์เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing

02-2479898 ต่อ 87 

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email