Skip to content

เทคนิคการนำเสนอ MSP (Managed Service) จะสร้างโอกาสในการขาย รวมถึงนำเสนอแนวทางใหม่อย่างไรเพื่อผูกสัมพันธ์กับลูกค้าได้อย่างยั่งยืน

ช่องโหว่จากการที่ซอฟต์แวร์ไม่ได้อัพเดท patch ในเวอร์ชั่นล่าสุด ยังคงเป็นจุดอ่อนสำคัญที่แฮกเกอร์ใช้ในการโจมตีมากที่สุด ทั้งนี้พบว่ามีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ patch ต่างๆ ไม่ได้รับการใส่ใจเท่าที่ควร เช่น SME มีการใช้แอปพลิเคชันหรือซอฟต์แวร์ใหม่ๆในงานของตัวเองมากขึ้น รวมไปถึงออฟฟิสมีลักษณะการทำงานที่แตกต่างไปจากเดิม เช่นแต่ก่อนส่วนใหญ่พนักงานนั่งประจำอยู่ที่สำนักงานและใช้คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คของทางบริษัท ซึ่งปัจจุบันหลาย ออฟฟิสจัดให้มีทำงานในรูปแบบ Hybrid โดยที่พนักงานรีโมทมาจากที่บ้าน หรือในบางกรณีก็ใช้คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คของตนเองในเชื่อมต่อ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นการเปิดช่องโหว่เพื่อต้อนรับให้เกิดการโจมตีเกิดขึ้น และเป็นจุดตายที่หลาย SME คาดไม่ถึง

ข้อมูลเพิ่มเติมจากการสำรวจพบว่า ในบริษัททั่วๆไป มีการใช้ซอฟต์แวร์รวมๆ กันในที่ทำงานถึงกว่า  37 ตัวเลย และยิ่งถ้าเป็นองค์กรขนาดใหญ่ จำนวนจะเพิ่มขึ้นถึงกว่า 90 แอปพลิเคชันเลยทีเดียว ซึ่งทำให้ทีมไอทีของหน่วยงานไม่สามารถติดตามช่องโหว่และ patch ใหม่ที่ต้องติดตั้งได้ดีเท่าที่ควร ทั้งๆ ที่  หลายๆ ครั้ง เพียงแค่ลง Patch ให้อัพเดทก็จะช่วยลดความเสี่ยงจากการโจมตีได้ รายงานความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตล่าสุดของเรา ยังมีการเปิดเผยอีกว่าแฮกเกอร์เจาะช่องโหว่จากการไม่อัพเดท patch ของ MS Office เป็นอันดับต้นๆ อีกด้วย

เนื่องจากไม่ใช่ทุกบริษัทที่จะมีทักษะ เทคโนโลยี และเวลาในการจัดการอย่างถูกต้อง ดังนั้น SMB จึงควรที่จะปล่อยให้งานนี้เป็นหน้าที่ของ MSP  

MSP จะเข้าไปตรวจสอบระบบเพื่อเซ็ตความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบองค์รวม แนะนำแนวทางป้องกันเพื่อจัดทำ Roadmap ที่เกี่ยวเนื่องกับความปลอดภัยทางไซเบอร์ร่วมกัน จัดให้มีทีมงานมอนิเตอร์ภัยคุกคามทางไซเบอร์ รวมไปถึง MSP ยังช่วยท่านตัดสินใจได้ว่าแพตช์ใดจะต้องถูกปรับใช้และควรทำเมื่อไร ซอฟต์แวร์ที่ล้าสมัยควรจัดกลุ่มเข้าด้วยกันตามความสำคัญของแพตช์ด้วยวิธีการใด นอกเหนือจากนั้น สิ่งสำคัญคือต้องติดตามประกาศแพตช์จากผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ที่เท่าทันอยู่เสมอ

ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะถ้า SME มีทีมไอทีและทรัพยากรที่จำกัด หนึ่งคนทำหลายหน้าที่ ดูคอม ซ่อมพรินเตอร์ เปลี่ยนปลั๊กไฟ ไล่จับหนูในห้องไฟ เป็นต้น!!!

ทั้งนี้ WatchGuard MSP Solution คือคำตอบ

WatchGuard MSP เป็นแนวคิดการทำตลาดในรูปแบบใหม่เฉพาะ WatchGuard One (WatchGuard’s Partner) ที่จะช่วยสร้าง Business Model ในการขาย Firewall ในรูปแบบใหม่ท่ามกลางตลาดที่เน้นการแข่งขันตัดราคาแต่เพียงอย่างเดียว ด้วย WatchGuard MSP จะ เพิ่มรูปแบบรายได้ที่จะทำให้ SI มีสัดส่วนรายได้ที่เป็น Recurring Business เพิ่มมากขึ้นพร้อมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจต่อไปในอนาคต 

นอกจากนี้ WatchGuard MSP ยังมีบริการด้านซิเคียวริตี้อื่นๆ เพิ่มเติม ตอบโจทย์ครบทุกอย่างด้านความปลอดภัย เช่น Endpoint Security รวมไปถึง Mulfi Factor Authentication (MFA) ซึ่งล้วนเป็น Platform ที่จะทำให้ท่านสามารถเริ่มธุรกิจ MSP ได้ทันที ทั้งนี้หากพี่ๆอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนในการเข้าร่วมโครงการ หรือขอคำปรึกษาในการทำ Bussiness Model ในรูปแบบต่างๆ รวมถึงนโยบายการให้บริการ ติดต่อได้ที่ ติดต่อได้ที่แผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • WatchGuard MSSP

    บริการ Managed Security Services แบบครบวงจร ลดความยุ่งยากในการติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันระบบ

    Security, WatchGuard, WatchGuard MSSP

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email