Skip to content

ปฏิวัติการใช้งาน PoE ในออฟฟิศยุคใหม่ด้วยโซลูชั่นจาก tactio

เทคโนโลยีจ่ายไฟผ่านสายแลนหรือ PoE (Power over Ethernet) ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นหนึ่งในผู้เปลี่ยนเกมของคนทำเน็ตเวิร์ค เพราะช่วยในเรื่องของการติดตั้งที่ง่าย ไม่เสียค่าใช้จ่ายติดตั้งสายไฟและสายแลน อีกทั้งการส่งผ่านสัญญานไฟฟ้าและข้อมูลภายในสายแลนเส้นเดียว ในสภาพแวดล้อมภายในอาคารสำนักงานหรือคลังสินค้าที่ประสิทธิภาพมาพร้อมกับความสวยงาม การติดตั้งที่ง่าย  เทคโนโลยี PoE จึงได้กลายเป็นโซลูชันที่ให้ประโยชน์มากมาย เช่น การลดต้นทุน ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน และสภาพแวดล้อมการทำงาน tactio Corporation ถือเป็นบริษัทเน็ตเวิร์คแนวหน้าที่มีสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี PoE มากมาย โดยนำเสนอโซลูชัน PoE ที่ครอบคลุม ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพบนพื้นที่สำนักงานสมัยใหม่ตอบสนองความต้องการที่ต่างกัน

การประหยัดต้นทุนในการติดตั้งและดูแลรักษา

ข้อดีที่สำคัญประการหนึ่งของ PoE คือความสามารถในการลดต้นทุนได้อย่างมาก ด้วยการรวมศูนย์การจ่ายไฟผ่านสายแลน โดยไม่จำเป็นต้องเดินสายไฟฟ้าแยกต่างหากสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ เช่น โทรศัพท์ IP กล้องวงจรปิด หรือ Access Point  ซึ่งแปลเป็นการประหยัดต้นทุนวัสดุอุปกรณ์ แรงงาน และการบำรุงรักษา

ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน

PoE ไม่เพียงแค่เป็นการประหยัดต้นทุนเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องกับการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานอีกด้วย ด้วยการรวมการจัดการพลังงานเข้าด้วยกัน เทคโนโลยี PoE สามารถช่วยลดการใช้พลังงานโดยรวมได้อีกด้วย ทำให้ PoE เป็นองค์ประกอบสำคัญของพื้นที่สำนักงานสมัยใหม่ที่เน้นความยั่งยืนและรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม

ปัจจัยในการเลือกใช้งาน PoE ในปัจจุบัน

หากเราจะเลือกใช้ PoE มีสิ่งที่ต้องพิจารณาประกอบไปด้วย 2 ส่วนสำคัญ ได้แก่

 1. Power ที่ใช้งาน ซึ่งปัจจุบันอุปกรณ์ Access Point, IP Phone หรือ IP Camera มีความต้องการใช้กำลังไฟที่แตกต่างกัน ฉะนั้นการเลือก Power ที่เหมาะสม จะทำให้ไม่เกิดปัญหาในระหว่างการใช้งาน โดย Power ที่มีให้เลือกใช้ มีมาตรฐานต่างๆ ดังนี้ 
 • IEEE 802.3af (POE) ที่ใช้กำลังไฟ 15W
 • IEEE 802.3at (POE+) ที่ใช้กำลังไฟ 30W
 • IEEE 802.3bt (POE++) ที่ใช้กำลังไฟ 60W-90W 
  • Type3/Class5 45Watt, Class6 60W
  • Type4/Class7 72Watt, Class8 90W
 1. ความเร็วที่ต้องการใช้งาน (Ethernet Network Speed) เชื่อว่าเราคงคุ้นเคยกับพอร์ตที่เป็น Multi-Giga กันบ้างแล้ว โดยเฉพาะกับ Wireless AP โดยเฉพาะใน AP รุ่นใหม่ล่าสุดที่เป็น Wi-Fi 7 ทั้งนี้หากพิจารณาจะพบว่า ปัจจุบันมีความเร็วที่ใช้กันอยู่ดังนี้
 • 10/100 Mbps
 • Gigabit
 • Multi-Giga 1G/2.5G/5G
 • >=10 Gigabit (10G/25G/40G)

PoE ที่จ่ายไฟมากขึ้น กินไฟมากขึ้น อันตรายมากขึ้น?

สาย LAN จะรับภาระของกระแสไฟฟ้ามากขึ้น จนอาจทำให้สาย LAN มีอุณหภูมิสูงขึ้น ที่รอยต่อของหัวต่อ RJ-45 จะมีกระแสไหลผ่านมากขึ้น เหตุการณ์ทั้งหมดนี้ จะยังไม่เป็นอันตราย ตราบเท่าที่เราเลือกใช้อุปกรณ์ที่มีมาตรฐาน เช่น สาย LAN ที่ได้มาตรฐาน, RJ-45 modular jack และ UTP outlet หรือ Patch panel ที่มีมาตรฐาน

tactio คำตอบสำหรับทุกโซลูชั่น PoE

เทคโนโลยี Power over Ethernet กำลังเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานของสำนักงาน อาคารและคลังสินค้าขององค์กร ไม่ใช่แค่โซลูชันที่ต้องคุ้มค่าการลงทุนเท่านั้น การมีตัวเร่งที่ให้เกิดประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน ความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เป็นสิ่งที่ต้องให้ความห่วงใยไม่แพ้กัน tactio Corporation ยืนหยัดเป็นผู้เล่นสำคัญในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ โดยนำเสนอชุดโซลูชัน PoE ที่รองรับความต้องการที่แตกต่างกันของแต่ละองค์กรเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของพื้นที่สำนักงานสมัยใหม่

ออพติมุส (optimus) ตัวแทนจำหน่าย tactio ในประเทศไทย ขอเสนอโซลูชั่น PoE จาก tactio ที่มีสินค้าให้เลือกใช้งานมากมาย ทั้ง injector, splitter และ extender รวมไปถึงสินค้าบนกำลังไฟและความเร็วที่แตกต่างกันไป สนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ ออพติมุส ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์ค tactio ในประเทศไทย 

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

คลิกดูรายการสินค้าเพิ่มเติม
 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Tactio PoE Injector

  PoE Injector หรืออุปกรณ์สำหรับแปลงไฟ แบบ AC ให้เป็น DC โดยทำให้สามารถจ่ายกระแสไฟไปบนสาย LAN ได้

  PoE Injector, Power Over Ethernet (PoE), Tactio, Wired
 • Tactio PoE Extender

  PoE Extender คือ อุปกรณ์เพื่อเพิ่มระยะสาย LAN พร้อมไฟ PoE รองรับมาตรฐาน IEEE 802.3af

  PoE Extender, Power Over Ethernet (PoE), Tactio, Wired
 • Tactio Ethernet Smart Switches

  Ethernet Switches Module คือ อุปกรณ์ตัวรับสัญญาณอินเทอร์เน็ต ให้มีความเร็วและมีความเสถียรยิ่งขึ้น

  Ethernet Switches, Smart Switches, Tactio, Wired

จุดประกายโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email