Skip to content

RUCKUS WIRELESS : MODE SATHORN HOTEL

Our Approach

ท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงและอุปทานมากกว่าอุปสงค์ ธุรกิจโรงแรมยังคงเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ดึงดูดนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศที่กระเป๋าหนักเข้ามาเป็นผู้เล่นใหม่ในวงการและพร้อมที่จะทุ่มเงินลงทุนจำนวนมหาศาลกับธุรกิจดังกล่าวแม้การคืนทุนจะใช้เวลามากกว่า 10 ปีขึ้นไป

Mode Sathorn Hotel บริหารงานโดย Siam@Siam เป็นโรงแรมระดับหรูวางตำแหน่งรูปแบบของโรงแรมเป็น Fashion Hotel  เน้นความเป็นเอกลักษณ์ เน้นความทันสมัย สวย เก๋ มีสไตล์ ระดับความสูง 38 ชั้น ประกอบด้วยห้องพักที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงาม 201 ห้อง ระดับราคาตั้งแต่มาตรฐานไปจนถึงระดับซูเปอร์วีไอพี ประกอบด้วยห้องพักแบบ One Bedroom Suite,  Executive Mode, Deluxe Mode, Business Studio และ President Suite ระดับหรูสุด  ทุกห้องพักประกอบด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสุดหรูอย่างครบครันรวมทั้งสิ่งนันทนาการต่างๆ  กลุ่มเป้าหมายหลักของโรงแรม คือกลุ่มลูกค้านักธุรกิจระดับกลางไปถึงขนาดใหญ่  กลุ่มบริษัทผู้ประกอบธุรกิจระดับต่างประเทศ  และกลุ่มนักท่องเที่ยว เริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนกันยายน  2555  และได้รับการโหวตจาก Agoda.com ว่าเป็นโรงแรมระดับยอดเยี่ยม  4 ดาว จากความเห็นของแขกผู้เข้าพักทั่วโลกด้านคุ้มค่ากับเงินที่จ่าย สถานที่ตั้ง การให้บริการของพนักงาน สภาพแวดล้อม/ความสะอาดของโรงแรม ความสะดวกสบายของห้องพัก อาหาร/สถานที่รับประทานอาหารในขณะที่ tripadvisor.com โหวตว่าเป็นโรงแรมที่มีระบบ WiFi  ดีที่สุดในกรุงเทพฯ”

คุณสุรเศรษฐ สมหอม ผู้จัดการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศของทางโรงแรม กล่าวว่า “ทันทีที่คุณเดินเข้ามาในโรงแรม คุณจะได้รับการบริการดูแลความต้องการของคุณด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศและระบบแสงและเสียงทั่วบริเวณส่วนกลางของโรงแรมทุกส่วนใช้คอมพิวเตอร์ควบคุมหมด ทำให้การสนองความต้องการลูกค้าเป็นไปอย่างรวดเร็ว สิ่งที่ทำให้เราแตกต่างจากโรงแรมอื่นๆบนถนนสาทรนี้ คือการเล็งเห็นถึงระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารกับลูกค้าของเรา เราลงทุนกับเรื่องนี้มากซึ่งโรงแรมอื่นๆอาจไม่ได้ให้ความสำคัญตรงจุดนี้ ทางโรงแรมเลือกผลิตภัณฑ์ Ruckus Controller ZoneFlex 7025 และ Access Point ZoneFlex7343 ตั้งแต่โรงแรมเริ่มดำเนินการปรับปรุงอาคาร ฉะนั้นเราจึงพิถีพิถันในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะใช้กับระบบ Wi-Fi ในโรงแรมของเรา เหตุผลที่เราเลือก Ruckus Controller และAccess Point รุ่นดังกล่าวเพราะสามารถปรับใช้งานในทุกสภาพแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและความเสถียรของสัญญาณที่เพิ่มมากขึ้นและประสิทธิภาพการรับสัญญาณที่ไกลขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Access Point ZF7343 สามารถลดการรบกวนของสัญญาณได้ 2-4 เท่า ซึ่งเป็นVersion ที่ทาง Ruckus ได้ดำเนินการจดสิทธิบัตรอุปกรณ์ดังกล่าวเกี่ยวกับคุณสมบัติที่โดดเด่น ทำให้การทำงานของเราเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ต้องกังวลกับประสิทธิภาพของตัวผลิตภัณฑ์เพราะดูแลรักษาง่ายไม่ยุ่งยากพร้อมการรับประกันดูแลตลอดการใช้งาน”

คุณสุรเศรษฐ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ปัจจุบัน Mode Sathorn Hotel ติดตั้ง Ruckus Smart Wi-Fi รุ่น ZF7025 ดังกล่าวทุกห้องพักทั้ง 201 ห้อง เพราะเรามั่นใจในประสิทธิภาพและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่ติดตั้งมาปีกว่าๆ ยังไม่เกิดปัญหาใดๆ เป็นสิ่งที่เราตัดสินใจไม่ผิด เหมือนคุณลงทุนครั้งเดียวแล้วไม่ต้องมากังวลกับปัญหาจุกจิก จริงอยู่ยี่ห้ออื่นคุณภาพและราคาไม่แตกต่างมาก แต่ Ruckus ก็คือ Ruckus ที่ทำให้เราเชื่อและมั่นใจว่าปัญหาต่างๆจะหมดไปเมื่อเรามอบความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ Controller ของ Ruckus กระจายสัญญาณเป็นแบบ directional ซึ่งตัวสัญญาณจะเป็นลักษณะเลขแปดครอบคลุมพื้นที่ระยะไกลได้ดีกว่าพื้นที่ระยะใกล้ ซึ่งถือเป็นข้อดี ในขณะที่สัญญาณ Omni ส่งสัญญาณเป็นวงกลมครอบคลุมระยะใกล้ได้ดีกว่า แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นเพราะขึ้นอยู่กับลักษณะการติดตั้งตัวผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับพื้นที่ใช้งานมากกว่าและทิศทางของการติดตั้ง ทีมงานของ Ruckus เข้ามาทำการสำรวจพื้นที่ติดตั้งตั้งแต่เริ่มดำเนินการบูรณะตัวอาคาร เพราะฉะนั้น ประสิทธิภาพของ Ruckus สามารถทำได้ดีกว่าคู่แข่งรายอื่นๆที่เราได้ทำการทดสอบก่อนตัดสินใจสั่งซื้อ”

คุณสุรเศรษฐ กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “ระบบ WiF iเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า ธุรกิจโรงแรมเป็นงานบริการ หากคุณสามารถให้บริการลูกค้าในสิ่งที่เกินความคาดหวังของลูกค้า ลูกค้าย่อมกลับมาใช้บริการใหม่อย่างแน่นอน และบอกต่อๆไป ทุกวันนี้ลูกค้า 9 ใน 10 คนที่เดินเข้ามาพักที่โรงแรม แต่ละคนต้องมีอุปกรณ์สื่อสารอย่างน้อย 1 ชิ้นที่เกี่ยวข้องกับระบบ Wi-Fi ไม่ว่าจะเป็น Smartphone, iPad, laptop เป็นต้น ทำอย่างไรที่เราจะทำให้ลูกค้าที่พักกับเราหมดปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อกับระบบ WiFi ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโรงแรม และRuckus Smart Wi-Fi ZoneFlex ที่เราได้เลือกใช้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิผล ผมกล้ากล่าวว่าเราเป็นโรงแรมไม่กี่แห่งในประเทศไทยที่ลงทุนกับระบบไอทีอย่างต่อเนื่องและผลิตภัณฑ์ของ Ruckus จะเป็นตัวเลือกอันดับแรกที่ทางเราจะเลือกใช้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จของธุรกิจของเราในอนาคต”

Challenge

Mode Sathorn Hotel บริหารงานโดย Siam@Siam เป็นโรงแรมระดับหรูวางตำแหน่งรูปแบบของโรงแรมเป็น Fashion Hotel เน้นความเป็นเอกลักษณ์ เน้นความทันสมัย สวย เก๋ มีสไตล์ ระดับความสูง 38 ชั้น ประกอบด้วยห้องพักที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงาม 201 ห้อง ระดับราคาตั้งแต่มาตรฐานไปจนถึงระดับซูเปอร์วีไอพี ประกอบด้วยห้องพักแบบ One Bedroom Suite, Executive Mode, Deluxe Mode, Business Studio และ President Suite ระดับหรูสุด ทุกห้องพักประกอบด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสุดหรูอย่างครบครันรวมทั้งสิ่งนันทนาการต่างๆ กลุ่มเป้าหมายหลักของโรงแรม คือกลุ่มลูกค้านักธุรกิจระดับกลางไปถึงขนาดใหญ่ กลุ่มบริษัทผู้ประกอบธุรกิจระดับต่างประเทศ และกลุ่มนักท่องเที่ยว เริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนกันยายน 2555 และได้รับการโหวตจาก Agoda.com ว่าเป็นโรงแรมระดับยอดเยี่ยม 4 ดาว จากความเห็นของแขกผู้เข้าพักทั่วโลกด้านคุ้มค่ากับเงินที่จ่าย สถานที่ตั้ง การให้บริการของพนักงาน สภาพแวดล้อม/ความสะอาดของโรงแรม ความสะดวกสบายของห้องพัก อาหาร/สถานที่รับประทานอาหารในขณะที่ tripadvisor.com โหวตว่าเป็นโรงแรมที่มีระบบ WiFi ดีที่สุดในกรุงเทพฯ”

Customer

MODE SATHORN HOTEL

Services Provided

RK-901-7343-WW00
RK-901-7025-UN01
RK-901-7025-WW01
RK-901-7025-WW02

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email