Skip to content

Ruckus Multigigabit Switch

เมื่อไม่นานมานี้ Ruckus ได้มีการออกสินค้าตัวใหม่ก็คือ Access Point R750 และ Multigigabit Switch สำหรับตัว R750 เป็น AP ที่อยู่ใน WiFi 6 หรือที่เราเรียกว่า 802.11ax นั่นเอง  

Read More »

รู้ไหมว่า MSSP สามารถลดความยุ่งยากในการติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันระบบและประหยัดเงินลงทุนได้อย่างไร

เนื่องจากปัจจุบันเครื่องมือที่ใช้ในการรักษาความปลอดภัยของระบบอาจจะมีราคาที่สูงหากเราต้องการความปลอดภัยแบบเต็มรูปแบบ เช่นการกรองอีเมลล์ การป้องกันผู้บุกรุก(แฮกเกอร์) การป้องกันข้อมูลรั่วไหล ซึ่งการใช้อุปกรณ์ต่างๆเพื่อเพิ่มโซลูชั่นในการป้องกันอันตรายเหล่านี้ จำเป็นต้องใช้งบประมาณที่ค่อนข้างสูงและใช้ความเข้าใจในการจัดการอุปกรณ์ต่างๆให้มีประสิทธิภาพ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร ทาง Mr.Himanshu Vermaตำแหน่ง Director of Business development จาก WatchGuard  ได้กล่าวถึงความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นผ่านบทความของ ChannelPro Network สามารถอ่านได้ ที่นี่  

Read More »

ทำไมฉันถึงเลือกใช้ Ruckus Networks by Jim Palmer

Jim Palmer, ทำงานเกี่ยวกับ WiFi Network ที่ Denver airport เป็นเวลา 7 ปี เข้าต้องการความท้าทายในชีวิตการทำงาน ซึ่งเค้าก็ได้มารู้จัก Ruckus Networks ล่าสุด Jim ได้เรียนเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ekahau Certified

Read More »

Cyber News Rundown : หน่วยป้องกันชายฝั่ง US โดน Ransomware โจมตี

   หน่วยป้องกันชายฝั่งโดน Ransomware โจมตี ในช่วงธันวาคมที่ผ่านมา หน่วยป้องกันชายฝั่งของสหรัฐเป็นเป้าหมายการโจมตีของ Ryuk ransomware ทำให้ระบบหยุดทำงานนานกว่า 30 ชั่วโมง ถึงแม้ ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมาทางหน่วยจะมีการป้องกันภัยทางไซเบอร์ แต่การโจมตีครั้งนี้ถูกโจมตีผ่านช่องโหว่ที่เป็น Userโดยจะโดนในรูปแบบฟิชชิ่งอีเมลที่อาศัยการคลิกที่ลิงค์ที่เป็นอันตรายก่อนที่จะแพร่กระจายผ่านNetwork   ระบบแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอล บังคับให้มีการเปลี่ยนรหัสผ่าน เพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล Poloniex ซึ่งเป็น

Read More »

CSR 20ปี ออพติมุส ทำดีด้วยหัวใจ อาสาร่วมพัฒนาเพื่อน้อง

   ในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 20 CSR “20ปี ออพติมุส ทำดีด้วยหัวใจ อาสาร่วมพัฒนาเพื่อน้อง”ที่ออพติมุสพัฒนาธุรกิจเคียงคู่ไปกับตัวแทนจำหน่ายของบริษัท เสมือนหนึ่งเพื่อนคู่คิดเพื่อก่อให้เกิดความสำเร็จของธุรกิจ และในวันนี้เราจะร่วมด้วยช่วยกันทำดีเพื่อสังคม “ทำด้วยหัวใจ”   ขอเชิญพันธมิตรทุกๆ ท่าน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งขอในการสร้างคุณประโยชน์ในการตอบแทนสังคม ในโครงการ “20 ปี ออพติมุส ทำดีด้วยหัวใจ อาสาร่วมพัฒนาเพื่อน้อง”  ในวันเสาร์ที่

Read More »

[CommScope] ตอนนี้เป็นเวลาสำหรับหน่วยงานรัฐบาลกลางเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ 5G

ด้วยการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับ 5G และแอปพลิเคชั่นที่รองรับบางคนอาจรู้สึกว่าพวกเขาช้าหากพวกเขายังใช้ 4G / LTE ความจริงก็คือ 5G รุ่นของโทรศัพท์มือถือเป็นเพียงการเริ่มต้น แต่นั่นกำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงและต้นปี 2563 เป็นเวลาสำหรับหน่วยงานรัฐบาลกลางเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาพร้อม   เปิดตัว 5G โทรคมนาคมได้ทำการปรับใช้เครือข่าย 5G ในเมืองต่างๆทั่วประเทศ แต่สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์มือถือที่รองรับ 5G

Read More »

การปกป้องผู้คน ทรัพย์สิน และโครงสร้างพื้นฐาน

  คุณเป็นตัวแทนองค์กรหรือสถาบัน คุณจำเป็นต้องปกป้องคน ทรัพย์สินต่างๆ ทั้งในพื้นที่สาธารณะและส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเป็นการเฝ้าระวัง การจัดการทรัพย์สินหรือการควบคุมต่างๆ คุณสามารถทำได้มากกว่าการดูผ่านกล้องวงจรปิด คุณจะป้องกันทรัพย์สินถูกโจรกรรมได้อย่างไร คุณจะสนับสนุนกล้องวิดีโอ 4K ได้อย่างไร คุณจะจัดการกับอาการปวดหัวที่ต้องลากทั้งสาย Power และสาย Ethernet ไปยังอุปกรณ์ทุกตัว โดยเฉพาะอุปกรณ์ Outdoor ได้อย่างไร

Read More »

[WatchGuard] การป้องกันและปกป้องจากการหลอกลวงทางอินเตอร์เน็ต

WatchGuard DNSWatch เป็นแบบ Cloud-based service เป็นการกรองข้อมูลของ DNS เพื่อตรวจจับและทำการบล็อกจากอันตรายที่น่าเชื่อถือได้ ที่จะมาโจมตีระบบและพนักงานภายในองค์กร WatchGuard DNSWatch เป็น Tool ที่เข้าใจง่าย และทำงานอย่างตรงไปตรงมา ตัวอย่างเช่น ถ้ามีการโจมตีเพื่อหลอกลวงจากบุคคลภายนอกโดยทำผ่าน Website ต่างๆ และพนักงานได้คลิกเพื่อที่จะไปดูข้อความในหน้า Website

Read More »