Skip to content

เชื่อหรือไม่! ว่าพี่ๆ SI สามารถเพิ่มรายได้ขึ้นสองเท่าด้วยกลยุทธ์ Wi-Fi แบบนี้ !!

ในยุคปัจจุบันที่การนำเสนอขายอุปกรณ์ Wi-Fi หรือสวิตซ์ฮับอย่างเดียว ไม่ง่ายเหมือนแต่ก่อน สำหรับบริษัท SI (System Integrator) จะพบกับความท้าทายใหม่ที่ลูกค้าไม่ได้อยู่เพียงแค่การติดตั้งอุปกรณ์ แล้วติดตั้งให้ใช้งานได้เท่านั้น สถานประกอบการ หรือห้างร้านต่างๆ ไม่เพียงแค่โฆษณาว่า “เรามี Wi-Fi ให้ใช้งานฟรี” ไม่ได้เป็นกลยุทธที่ดึงดูดคนเข้ามาใช้บริการในห้างอีกต่อไปแล้ว และเราในฐานะที่เป็น SI ที่ให้บริการ เป็นที่ปรึกษาให้กับลูกค้า จะทำอย่างไร เพื่อให้ห้างหรือร้านค้าสามารถสร้างรายได้จาก Wi-Fi ที่ติดตั้งไว้อยู่แล้วได้ และด้วย Linkyfi แพลตฟอร์มทางการตลาด Wi-Fi สำหรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ จะเป็นระบบที่เข้ามาตอบโจทย์ความต้องการนี้ได้อย่างดียิ่ง ด้วยการเปลี่ยนสัญญาณเครือข่ายไร้สายทุกประเภทให้กลายเป็นแหล่งสร้างรายได้ใหม่ที่ยั่งยืน!  

เพิ่มโอกาสในการขาย (Upsell) 📈:

 • เนื่องจากพี่ๆ SI รู้จักลูกค้าเป็นอย่างดี รวมถึงเมื่อพี่ๆ เห็นแล้วว่า จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากการใช้ Wi-Fi ที่เดิมมีแต่ค่าใช้จ่าย ที่หมดไปไม่น้อยในแต่ละเดือน โดยการนำเสนอบริการ Martech Wi-Fi Platform ของ Linkyfi เพิ่มเติมขึ้นได้ด้วย ซึ่งระบบของ Linkyfi จะช่วยเพิ่มโอกาสในการขายได้อย่างมาก เปลี่ยนจากการถามว่า 

  “ต้องการ Wi-Fi ให้บริการแขกแบบฟรีๆ ?”

  มาเป็นการถาม ว่า

  “ต้องการเปลี่ยน Wi-Fi ให้เป็น Passive income ที่เป็นเครื่องมือสร้างรายได้เพิ่มอย่างต่อเนื่องหรือไม่?”

เพิ่มมูลค่าให้กับบริการของพี่ๆ ✨:

 • การนำเสนอ Linkyfi ให้กับลูกค้า ไม่ได้เป็นเพียงการเพิ่มโซลูชั่นใหม่ๆให้กับพี่ๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นการเสนอโซลูชั่นที่ใช้ได้จริง เพิ่มรายได้ให้กับลูกค้าได้จริง เพิ่มประสบการณ์ในการเชื่อมต่อกับลูกค้า ห้างร้านของลูกค้าในปัจจุบันส่วนใหญ่มี Wi-Fi ให้บริการอยู่แล้วและด้วย Linkyfi ไม่เพียงแค่เชื่อมต่ออุปกรณ์เพื่อเล่นอินเตอร์เน็ตเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ลูกค้าสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นได้อีกด้วย

User Journey Editor :

ปรับแต่งประสบการณ์ดิจิทัลของผู้ใช้ตั้งแต่หน้า Landing Page ไปจนถึงลูกค้าตอบรับแสดงตัวตน (Authentication) เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งาน Wi-Fi ที่ยอดเยี่ยมและสอดคล้องกับเป้าหมายแบรนด์ของลูกค้า

Business Intelligence :

วิเคราะห์ข้อมูลพฤติกรรมผู้ใช้ เช่น ระยะเวลาในการเข้าเยี่ยมชม ประเภทอุปกรณ์ และอื่นๆ เพื่อรับข้อมูลเชิงลึกที่นำไปทำงานด้านการตลาดอื่นๆ ต่อไปได้ ช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจได้อย่างดียิ่งขึ้นจากมีข้อมูลใหม่ๆ ที่เชื่อว่าลูกค้าไม่เคยเห็นมาก่อน

Marketing Campaigns :

Linkyfi ช่วยให้ธุรกิจสามารถสร้างและเปิดใช้งานแคมเปญที่ปรับแต่งได้ เพื่อเข้าถึงผู้ใช้ได้โดยตรง ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ให้บริการติดตั้งระบบเครือข่ายในห้างสรรพสินค้า เนื่องจากสามารถช่วยให้ร้านค้าต่างๆ สามารถดึงดูดลูกค้าเพื่อเข้าไปที่หน้าร้านด้วยโปรโมชั่นและข้อเสนอพิเศษเฉพาะกับกลุ่มเป้าหมายที่แท้จริง

Location Engine :

ทำความเข้าใจว่าผู้ใช้บริการกำลังอยู่ที่ส่วนไหนของห้างหรือของร้าน ข้อมูลเชิงลึกด้านตำแหน่งที่อยู่ของลุกค้าที่มาใช้บริการนี้ สามารถใช้เพื่อจัดการทราฟฟิค (Traffic) ภายในห้าง เพื่อการเดินที่ทั่วถึง  เพื่อเพิ่มความปลอดภัย และนำเสนอโปรโมชั่นตามตำแหน่งของร้านที่ใกล้ที่สุดที่เหมาะกับลูกค้าเป้าหมายที่สุดในช่วงเวลาแบบเรียลไทม์

ห้างสรรพสินค้า :

พื้นที่ห้างขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยช็อปร้านแบรนด์ต่างๆ  ต้องการโซลูชันเฉพาะเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้าและยกระดับประสบการณ์ด้านค้าปลีกผ่านการตลาด Wi-Fi แบบเฉพาะเจาะจง และเรียลไทม์อาคารได้อีกด้วย

ศูนย์แสดงสินค้า :

ผู้เข้าชมงานที่แวะเวียนหมุนเปลี่ยนตลอดเวลาและผู้แสดงสินค้าที่มาออกบูธจำนวนมาก มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีกลยุทธ์การตลาดแบบเฉพาะเจาะจงและการวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์

ร้านอาหาร+ศูนย์อาหาร :

ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารดีๆ ศุนย์อาหารในห้าง การมอบประสบการณ์ Wi-Fi ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้งาน จะสามารถสร้าง Layalty ต่อแบรนด์และส่งเสริมให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการซ้ำอย่างต่อเนื่องอีกหลายๆครั้ง

เชนร้านกาแฟหรือร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด (QSR) :

สถานที่ที่มีผู้เข้ามาใช้บริการมาก โดยเฉพาะช่วงเวลาที่เร่งรีบ (Peak time) สามารถใช้ประโยชน์จาก Linkyfi เพื่อเพิ่มยอดขาย นำเสนอโปรโมชั่นที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย รวมไปถึงจัดการทราฟฟิคในช่วงเวลาที่พีคได้เป็นอย่างดี

ขนส่ง:

สนามบิน สถานีรถไฟ BTS MRT หรือ สถานีรถโดยสารระหว่างจังหวัด ที่มีผู้คนเดินทางไปมาตลอดเวลา ในทุกวัน สามารถกลายเป็นจุดที่สร้างประสบการณ์ การใช้งานที่ดีเยี่ยมกับลูกค้า เพื่อเพิ่มการเข้ามาใช้งานการเดินทางของ คนท้องถิ่น นักท่องเที่ยว รวมไปถึงการนำทางภายในอาคารได้อีกด้วย

การหลอมรวมแพลตฟอร์มการตลาดของ Linkify กับ Wi-Fi ที่พี่ๆ SI ให้บริการติดตั้งระบบเครือข่ายให้กับลูกค้าอยู่นั้น กำลังเปลี่ยนแปลงรูปแบบการให้บริการไปจากเดิมอย่างแท้จริง บริการ Wi-Fi สำหรับแขกไม่ใช่เพียงแค่บริการเพื่อให้ต่ออินเตอร์เน็ตได้อีกต่อไป แต่จะกลายเป็นเครื่องมือของสถานประกอบการที่มีประสิทธิภาพ ปลดล็อกศักยภาพทางการตลาดและข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจสำหรับลูกค้า ปูทางไปสู่แหล่งรายได้แหล่งใหม่ที่มาอย่างต่อเนื่อง

ถึงเวลาแล้วที่จะทบทวนแนวทางในการขาย Wi-Fi สำหรับพี่ๆ SI ที่ให้บริการติดตั้งระบบเน็ตเวิร์คและติดตั้งระบบ Wi-Fi ซึ่งไม่ควรเป็นเพียงแค่บริการเดี่ยวๆ อีกต่อไป โดย Linkify เป็นโซลูชั่นใหม่ที่อัพเซลล์ได้เป็นอย่างดี และหากพี่ๆ สนใจสามารถ ติดต่อออพติมุส (optimus) วันนี้เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับ Linkyfi ที่จะช่วยให้ลูกค้าของพี่ๆ มีเครื่องมือใหม่ๆ ในการใช้งานได้ต่อไป หรือสนใจทดสอบการใช้งาน หรือ เช็คว่า Wi-Fi ที่มีอยู่สามารถใช้โซลูชั่น LinkyFi ได้หรือไม่ ติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายหรือการตลาดได้ทันที 

 

 

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 Email : [email protected]

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Easy Social login by Linkyfi

  LinkyFi เครื่องมือในการจัดการ WiFi ที่จะเปลี่ยนให้ทุกท่านเป็นมือโปร…

  OPT-Solution

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email