Skip to content

Samepage เปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาใหม่ของเมนูบนมือถือ

ื์Navigation home mobile samepage

รูปแบบเมนูได้มีการเปลี่ยนแปลงหน้าตาใหม่ ปุ่มเมนูต่างๆได้มีการจัดเรียงลำดับ และสกรีนใหม่ๆได้เพิ่มเข้ามา ทุกอย่างที่ทำขึ้นมาเพื่อช่วยคุณในการหาเมนูได้เร็วเหมือนกับการใช้งานบนเวอร์ชัน desktop คราวนี้เรามาดูว่ามีอะไรที่เราอัพเดตบ้างในเวอร์ชันของมือถือ

 

Home screen

เมนูแรกบนปุ่มเลือกเมนูบาร์นั้นก็คือ home screen มันจะเป็นที่แรกที่คุณควรที่จะเริ่มในการค้นหาแฟ้มและเอกสารของคุณ ทุกอย่างที่อยู่ที่นี้มาจากโครงสร้างของแฟ้มทั้งหมด เอกสารที่คุณชื่นชอบ จนไปถึงเอกสารที่คุณเพิ่งดูไป สิ่งนี้จะเป็น shortcut เมื่อคุณเปลี่ยนจาก desktop เวอร์ชันมาเป็น mobile เวอร์ชัน

Tip: เพื่อความแน่นอน ให้คุณเลือกแฟ้มและเอกสารที่คุณชื่นชอบ ที่คุณใช้งานบ่อยๆ เพิ่มไปบน navigate เมนู และคุณสามารถเข้าถึงเอกสารเป็นที่ชื่นชอบโดยกดแค่สองครั้งเท่านั้น

Tip: เมื่อไรก็ตามที่คุณมีการแก้ไขหรือมีการเปิดดูเอกสารเท่านั้น มันจะเพิ่มเอกสารนั้นๆ ไปไว้ที่ Recently Viewed ในเมนู Home สิ่งนี้จะช่วยคุณเข้าถึงเอกสารที่สำคัญของคุณ หรือเอกสารที่คุณกำลังทำงานอยู่ได้อย่างรวดเร็ว

 

My Agenda

ไอคอนปฏิทินเล็กๆนี้ ประกอบไปด้วย events และ tasks หรือตารางงานและสิ่งที่ต้องทำที่คุณควรที่จะเอาใจใส่ ณ ขณะนั้น การรวมกันกับการอัพเดตล่าสุดนี่คือสามารถตั้งเวลาเพื่อแจ้งเตือนเราได้ว่าเรามีงานคงข้างหรือไม่ เมื่อไรที่เราต้องส่งงาน มันจะให้คุณรับรู้ได้ว่าคุณควรที่จะทำอะไรขณะนี้ หรือมีประชุมอะไรบ้างที่คุณวางแผนว่าต้องทำในวันนี้

 

Inbox

อินบล็อกยังจะคงอยู่เหมือนเดินจากเวอร์ชันก่อนหน้านี้ มันจะเป็นสถานที่รวมทุกอย่างเมื่อมีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นบน Samepage ขององค์กร เมื่อไรก็ตามที่คุณได้รับข้อความใหม่ แล้วบางคนได้ทำการอ้างอิงถึงคุณ หรือหัวข้อที่คุณได้ทำการ subscribed เพื่อที่จะติดตามอ่านข้อความ คุณจะได้รับการแจ้งเตือนบนนี้เช่นกัน คุณต้องมั่นใจว่าทุกครั้งคุณต้องเริ่มจากที่นี่เพื่อที่จะอ่านข้อความข่าวสารทั้งหมดก่อนในแต่ละวัน

 

People & Communications

เมื่อไรก็ตามที่คุณต้องการติดต่อไม่ว่าจะเป็นแบบตัวต่อตัว กลุ่มหรือเริ่มที่จะใช้วิธีการโทรหา สิ่งนี้คือสิ่งที่ใช่สำหรับคุณ มันคือจุดรวมของการติดต่อสื่อสารโดยข้อความที่รองรับการดูย้อยหลัง และการโทรกัน ณ ขณะนั้นๆ

 

Search

ค้นหาทุกอย่างผ่านทาง Samepage ในองค์ของคุณ ผู้คน เอกสาร แฟ้ม ตารางงานต่างๆ ไฟล์ ทุกๆอย่างนั้นเกิดขึ้นภายใต้บัญชีของคุณ ใช้ Search เมื่อคุณกำลังที่จะมองหาเอกสารนั้น ที่ไม่ได้แสดงอยู่ใน Recent items ง่ายต่อการเรียกเอกสารขึ้นมาดู เพราะแน่นอนว่าคุณคงจำได้ไม่หมดว่าเอกสารเหล่านั้นซ่อนอยู่ภายใต้แฟ้มไหนกันแน่

 

Bonus

เมื่อไรก็ตามที่มีการโทรหากันเกิดขึ้น คุณจะเห็นเป็นรูปโทรศัพท์แสดงแทนที่จะเป็นรูปไอคอนของคน (people icon) อยู่บนเมนูบาร์ มั่นใจว่าคุณจะไม่พลาดที่จะรับโทรศัพท์ที่คุณควรจะร่วมคุยกับสมาชิก

คุณยังไม่มี Samepage mobile app ใช่หรือไม่???

มันจะไม่ดีเลยถ้าคุณต้องพลาดสิ่งต่างๆ ในส่วนของงานของคุณ คุณสามารถที่จะทำมันได้ดีกว่านั้นด้วยการใช้งาน Samepage ผ่าน Mobile app มันจะทำให้ชีวิตของคุณราบรื่น สะดวกสบายขึ้น และมันฟรีอีกด้วย

ที่มาข่าว : Click!!!

สนใจผลิตภัณฑ์ Samepage เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing

  02-2479898 ต่อ 87 

 

Samepage จัดจำหน่ายในประเทศไทยโดย บริษัท ออพติมุส (ประเทศไทย) จำกัด

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email