Skip to content

Hamilton Telecommunication โอเปอเรเตอร์รายใหญ่ เลือกใช้บริการ FTTH ด้วย DZS Gigabit GPON เชื่อม 21 เมืองในรัฐเนแบรสกา

DZS (Nasdaq: DZSI) ผู้นำตลาด Fiber Broadband ภายในและนอกอาคาร ด้วยเทคโนโลยี GPON และ XGS PON ได้ประกาศความร่วมมือผ่าน Hamilton Telecommunications ในการวางโครงข่าย Gigabit Fiber ครอบคลุม 21 เมืองในรัฐเนแบรสกา สหรัฐอเมริกา ผ่านโครงการ Nebraska Broadband Bridge Grant เพื่อลูกค้าในเขตชุมชนและพื้นที่ห่างไกล สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ ความเร็วกิกะบิต ใช้งาน Wi-Fi รวมไปถึง IPTV และสื่อความบันเทิงอื่นๆ

ทั้งนี้ Hamilton Telecommunications เลือกใช้ DZS Velocity Access Edge และโซลูชัน DZS Helix Home Edge เพื่อให้บริการแบนด์วิดธ์ในช่วงเริ่มต้นที่ระดับความเร็วหนึ่งกิกะบิต ครอบคลุมทุกพื้นที่เน้นการให้บริการในวงกว้างให้ได้เร็วที่สุด พร้อมกันนี้ยังสามารถขยายขอบเขตการให้บริการเป็นแบบมัลติกิกะบิตได้อย่างง่ายดายหากมีความตัองการใช้งานที่มากขึ้นในอนาคต 

“การตัดสินใจของ Hamilton Telecommunication ในการนำเสนอบริการ Fiber to the Home บรอดแบนด์ความเร็วระดับกิกะบิตแก่สมาชิกที่อยู่ในพื้นที่ใช้งาน กำลังเชื่อมต่อช่องว่างทางดิจิทัลและเปลี่ยนแปลงการให้บริการอินเตอร์เน็ตในชุมชน ทั้งในเขตเมืองและชนบท” แอนดรูว์ ฟินเกลสไตน์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายขายอเมริกาเหนือของ DZS กล่าว “ Hamilton Telecommunication คาดการณ์ถึงความต้องการทางเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะถูกวางไว้บนเครือข่ายของพวกเขาในไม่ช้า แอพพลิเคชั่น Metaverse,  AR/ VR รวมถึงโอกาสทางเศรษฐกิจและ คุณภาพชีวิตของชุมชนที่จะดียิ่งขึ้น ซึ่งทาง DZS ตั้งใจที่จะสนับสนุน Hamilton Telecommunication ต่อไปพร้อมกันกับที่พวกเขาที่กำลังสร้างข้อเสนอที่จะให้บริการที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งรวมถึงการขยายโครงสร้างพื้นฐานบรอดแบนด์ระดับโลกไปยังพื้นที่ด้อยโอกาสอื่นๆ ต่อไป”

ซึ่งในประเทศไทย ที่การใช้งาน FTTH เป็นไปอย่างกว้างขวาง DZS ผู้นำด้าน GPON เทคโนโลยีที่เกิดจากการ merge รวมกันระหว่างบริษัท Dasan (DNS) ยักษ์ใหญ่ด้าน GPON จากประเทศเกาหลี และ Zhone จากประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งก่อตั้งในปี 1999 โดยทั้งสองบริษัทต่างเป็นยักษ์ใหญ่ที่อยู่ในอุตสาหกรรม GPON หรือ Fiber Broadband มาเป็นระยะเวลานาน ทั้งนี้ ออพติมุส (optimus) ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย ได้เตรียมสินค้าหรือโซลูชั่นต่างๆ เพื่อบุกตลาด ไม่ว่าจะเป็น DZS Chronos, DZS Velocity, DZS Helix ที่เน้นการเชื่อมต่อแบบบอร์ดแบนด์ รวมถึง DZS FiberLAN ที่เน้นการเชื่อมต่อสำหรับตลาด Enterprise ทั้งภายในและภายนอกอาคาร และ XCelerate by DZS ที่เป็น Multi-Gigabit บอรด์แบนด์ ซึ่งทั้งหมดล้วนออกแบบมาบนมาตรฐานระดับโลก และอยู่ในราคาที่จับต้องได้ รองรับการทำงานในกลุ่มงานโทรคมนาคม และ  เอ็นเตอร์ไพรซ์ทั่วไป ทั้งนี้หากลูกค้าหรือพาร์ทเนอร์ใดมีความสนใจ สามารถติดต่อที่ตัวแทนขายของทางบริษัท สนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • DZS (GPON)

    GPON เทคโนโลยีการเชื่อมต่อบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ต ที่ให้ Bandwidth การใช้งานสูงกว่าเทคโน�

    DZS

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email