Skip to content

Industrial Switch สำคัญอย่างไร?


หากพูดถึงเทคโนโลยีสำหรับงานอุตสาหกรรม ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการใช้ระบบคอมพิวเตอร์และไอที ที่จะเป็นหัวใจหลักในการควบคุมกระบวนการผลิต หรือเรียกกันว่าเป็นยุคของ industrial Revolution 4.0 เพราะฉะนั้นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อสัญญาณข้อมูลต่างๆ จึงมีความจำเป็นอย่างมาก  ดังนั้นในการเลือกอุปกรณ์ไปใช้งานจึงควรจะต้องมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับอุปกรณ์นั้นๆ เพื่อที่จะได้เลือกซื้อ เลือกใช้ได้เหมาะสมกับการนำไปใช้งาน อีกทั้งยังจะสามารถช่วยให้งานนั้นมีประสิทธิภาพและคุณภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย


ตามปกติแล้วในงานอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นสายงานการผลิตตามโรงงานที่จะต้องใช้เครื่องจักร หรือ อุปกรณ์อื่นใด มักจะมีการนำไปใช้งานในหลากหลายด้าน เช่น งานด้านไฟฟ้ากำลัง, งานโรงงาน, งานขนส่ง, งานด้านน้ำมันและก๊าซ และอื่นๆ ซึ่งส่วนมากแล้วมักจะอยู่ในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิ ความชื้น สูงกว่าปกติหรือต่ำกว่าปกติ ดังนั้นอุปกรณ์ที่เลือกใช้จะต้องมีประสิทธิภาพสูงสามารถทนต่อสภาวะเหล่านี้ได้  ซึ่งแน่นอนว่า อุปกรณ์ทั่วๆ ไปในท้องตลาดจะไม่สามารถตอบโจทย์นี้ได้  จึงต้องมีการตามหาอุปกรณ์ที่เรียกว่าเกรดงานอุตสาหกรรม  เพื่อเป็นการใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมกับงาน จึงมีการออกแบบอุปกรณ์สำหรับงานอุตสาหกรรมขึ้นมา เพื่อให้ทำงานภายใต้สภาพแวดล้อมที่รุนแรงได้ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากมีการใช้งานอุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดอันตรายและอาจจะทำให้ในส่วนงานนั้นไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าที่ควร ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้มีชื่อเรียกว่า Industrial Switch ซึ่งโดยปกติแล้ว อุปกรณ์เหล่านี้จะต้องทำงานได้ที่อุณหภูมิ -40 ถึง 75°C แต่ถ้าเป็น อุปกรณ์ Switch แบบธรรมดาจะทำงานที่อุณหภูมิ -5°C ถึง 45°C เท่านั้น


จะดีกว่าไหมถ้าคุณเลือกอุปกรณ์ที่เลือกใช้อุปกรณ์เกรดงานอุตสาหกรรม ที่มีประสิทธิภาพสูงสามารถทนต่อสภาวะแวดล้อมที่รุนแรงเหล่านี้ได้


ออพติมุสขอนำเสนอ Tactio ซึ่งเป็น Industrial Switch เป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพและความคงทนสูง เรียกได้ว่า มีความสมบุกสมบันเป็นพิเศษ นอกจากนี้ Tactio ได้มีการออกแบบอุปกรณ์ให้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ด้วยแนวคิดการออกแบบที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน ที่เน้นความสามารถในการเชื่อมต่อสื่อสารกันอย่างไหลลื่น (Keeping in Touch) และยังสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่งาน Network, Surveillance, IIoT, M2M, Mobility เป็นต้น 

 

Tactio ยังมาพร้อมกับ Switch ที่ใช้งานภายในอาคารต่างๆ อีกมากมายหลากหลายรุ่น รวมไปถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ ที่จะเข้ามาเติมเต็มระบบ Network Infrastructure ของท่านให้สมบูรณ์แบบ ในราคาที่เหมาะสม และคุณภาพที่ดีเยี่ยมแบบครบวงจร เพื่อให้ท่านสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่นและเต็มพลังที่สุด

คลิกดูรายการสินค้าเพิ่มเติม
 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • Tactio PoE Extender

  PoE Extender คือ อุปกรณ์เพื่อเพิ่มระยะสาย LAN พร้อมไฟ PoE รองรับมาตรฐาน IEEE 802.3af

  PoE Extender, Power Over Ethernet (PoE), Tactio, Wired
 • Tactio Ethernet Management Switches

  Tactio Management Switches เป็น Switch ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้สามารถทำงานได้จนถึงชั้น L2 และ L3

  Ethernet Switches, Management Switches, Tactio, Wired
 • Tactio Ethernet Smart Switches

  Ethernet Switches Module คือ อุปกรณ์ตัวรับสัญญาณอินเทอร์เน็ต ให้มีความเร็วและมีความเสถียรยิ่งขึ้น

  Ethernet Switches, Smart Switches, Tactio, Wired
 • Tactio Ethernet Industrial Switches

  Tactio Industrial Switches อุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณสื่อสารผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ใช้งานในสภาวะเลวร้ายได้

  Ethernet Switches, Industrial Switches, Tactio, Wired

สนใจผลิตภัณฑ์เรามีพันธมิตรพร้อมให้คำปรึกษา ติดต่อแผนก Marketing

Tel : 02-2479898 ต่อ 87 

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ โสภณ ก้อนกั้น

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email