Skip to content

Ruckus Wireless เพื่อโรงเรียนที่ห่างไกล

Ruckus-Wireless-เพื่อโรงเรียนที่ห่างไกล

การเรียนรู้ผ่านกระบวนการออนไลน์เป็นเรื่องที่ดีหากคุณเป็นนักเรียนในเขตชุมชนที่มี Wi-Fi ที่ดี สามารถใช้งาน Wireless ในบ้าน วิทยาเขต ห้องสมุด ได้ทุกที่ แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับพื้นที่ที่ไม่มีโครงสร้างพื้นฐานเหล่านี้ละ การเรียนรู้ทางไกลจะกลายเป็นเรื่องที่เสียเปรียบโดยทันที อย่างไรก็ตามเนื้อแท้ของการเรียนรู้ออนไลน์คือความสามารถในการช่วยยกระดับสนามเด็กเล่นและเปลี่ยนรูปแบบการศึกษาในพื้นที่ที่ไม่มี Wi-Fi ให้สามารถใช้งานเชื่อมต่อได้

และนี่เป็นอีกครั้งที่ Ruckus ร่วมกับ Link & Learn องค์กรที่ไม่แสวงหากำไร (NGO) เพื่อพัฒนาระบบการเรียนการสอน ให้ไม่ถูกจำกัดอีกต่อไป Todd Mouton ผู้จัดการของ Link & Learn ในฐานะผู้อำนวยการบริหารของ Pugh Family Foundation ได้ตอบคำถามที่เกี่ยวกับแนวคิดการพัฒนาเขตการศึกษา Lafayette รัฐลุยเซียนา เพื่อสร้างชุมชนต้นแบบในการทำระบบการเรียนรู้ทางไกล

Question: อะไรคือที่มาและวัตถุประสงค์ของ Lafayette Parish School System (LPSS) ที่เกี่ยวกับโครงการนี้

Answer: เราได้ทำงานร่วมกับมูลนิธิ Pugh Family Foundation เพื่อสนับสนุนนักเรียนและนักการศึกษาของโรงเรียนในเขตนี้ในเรื่องต่างๆมานานแล้ว และ เมื่อเกิดเหตุการณ์ระบาดครั้งใหญ่ของ Covid 19 เราจึงได้เริ่มโครงการใหม่นี้เพิ่มขึ้น ผ่านการให้บริการนักเรียนประมาณ 32,000 คน โดย 64% ของนักเรียนกลุ่มนี้ขาดโอกาสในการเข้าถึงการเรียนการสอนเนื่องจากไม่มีโครงสร้างพื้นฐานเช่น Wi-Fi ที่พร้อมในการใช้งาน 

Question: เป้าหมายของโครงการ Link & Learn คืออะไร

Answer: เราต้องการสร้างโอกาสในการเรียนรู้และสร้างทรัพยากรสำหรับนักเรียน LPSS ทุกคน ดังนั้นเราจึงร่วมมือกันติดตั้งเครือข่าย Wi-Fi 6 สำหรับนักเรียนที่อยู่ใกล้วิทยาเขต LPSS สามแห่ง: Northside High School (เกรด 9-12), David Thibodaux STEM Magnet Academy (เกรด 6-12) และ JW Faulk Elementary (เกรดก่อน K-5) โดยโครงการนำร่องเบื้องต้นนี้จะให้บริการนักเรียน LPSS ประมาณ 1,100 คนครอบคลุมระยะทาง 2 ไมล์

ทั้งนี้เครือข่าย Wi-Fi ดังกล่าว ได้รับการออกแบบโดย CommScope RUCKUS โดยมีจุดเข้าใช้งานกลางแจ้งที่เป็น CommScope RUCKUS Wi-Fi 6 มากกว่า 200 จุด และ LUS Fiber backhaul เต็มรูปแบบที่มีกำหนดจะเปิดตัวในช่วงปีการศึกษา 2565-2566

Question: ข้อดีของการใช้งาน Wi-Fi 6 ที่ตอนนี้ในโครงการใช้อยู่มีอะไรบ้าง

Answer:  Wi-Fi 6 รองรับการใช้งานที่ผู้ใช้งานร่วมกันและมีความหนาแน่นในการใช้งานมากขึ้น ซึ่งหมายความว่านักเรียนจำนวนมากสามารถใช้งานได้พร้อมกันโดยไม่ทำให้ประสิทธิภาพหรือความเสถียรลดลง และให้แบนด์วิดธ์ที่ดีขึ้น ดังนั้นนักเรียนสามารถดูสตรีมวิดีโอ ประชุมทางไกล รวมถึงการใช้งานอื่นๆ ที่พึ่งพาความเร็วของ Wi-Fi ได้มีประสิทธิภาพเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีในแบบเดิม

Question: มองอนาคตของโครงการนี้อย่างไร

Answer: เราได้ขยายจุดติดตั้ง Wi-Fi ให้ครอบคลุมที่จอดรถในวิทยาเขต LPSS ทั้งหมด 44 แห่ง และมีการปรับใช้บนรถโรงเรียนที่ติดตั้ง Wi-Fi ในรถจำนวน 45 คัน รวมถึงพัฒนาโครงการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อสร้างการเรียนรู้เสมือนจริงเพิ่มขึ้น

รวมถึงเรากำลังทำงานร่วมกับพันธมิตรเพิ่มขึ้นอีกหลายราย เพื่อพัฒนากลยุทธ์เพื่อช่วยขับเคลื่อนและจูงใจให้นักเรียนใช้เครือข่ายนำร่องของเรา เพื่อสร้างโอกาสในการเรียนรู้ที่แพร่หลายสำหรับนักเรียนในเขตปกครองทุกคนตลอดทั้งปี

ออพติมุส (optimus) ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความยินดีกับผลสำเร็จของ Ruckus Wireless และ Pugh Family Foundation สำหรับในประเทศไทย ทางบริษัทก็ได้มีการเข้าไปช่วยเหลือปรับปรุงระบบ Wi-Fi ในโรงเรียนเขตพื้นที่ห่างไกล ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาผ่านกิจกรรม CSR ของทางบริษัท และหากมีในส่วนใดที่ทางบริษัทสามารถช่วยเหลือ หรือให้ข้อมูล้ให้คำปรึกษาเพิ่มเติมได้ได้ที่แผนก Marketing ของบริษัทออพติมุส

โทร : 02-2479898 ต่อ 87 

Email :  [email protected]

Line : optimusthailand

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

  • CommScope Ruckus Access Points Accessories

    Access Point ที่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน

    Access Point, Access Points Accessories, CommScope Ruckus, Wireless

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email