Skip to content

เปิดตัวแม่ทัพ บุกตลาด Ruckus Global Hospitality ปลุกตลาดโรงแรมไทยและทั่วโลก

เปิดตัวแม่ทัพ-บุกตลาด-Ruckus-Global-Hospitality-ปลุกตลาดโรงแรมไทยและทั่วโลก

ภายใต้สถานการณ์โรคระบาดรุนแรงในช่วงกว่า 2 ปีที่ผ่านมาทำให้อุตสาหกรรมโรงแรมทั่วโลกหยุดชะงัก ไม่มีการเดินทางท่องเที่ยวเกิดขึ้นเลย แต่วันนี้เหตุการณ์ต่างๆเริ่มคลี่คลาย เราได้เห็นการเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น หลายประเทศเปิดประเทศด้วยมาตรการที่ผ่อนคลายลง ในไทยเอง คาดการณ์นักท่องเที่ยวที่จะมาไทยสิ้นปี 2022 น่าจะอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านคน และปีหน้า 20 ล้านคน รวมถึง ในอีก 3-4 ปีข้างหน้า เราจะกลับมาเป็นปกติด้วยนักท่องเที่ยวเทียบเท่าก่อน covid ที่ราว 40 ล้านคน

Ruckus Global Hospitality

Ruckus Network ผู้นำตลาด Wireless ในโรงแรมทั่วโลก ประกาศแต่งตั้ง Steven Bronken ขึ้นเป็นหัวหน้าทีม Global Hospitality เพื่อสร้างตลาดผ่านการตอบสนองความต้องการ และนำเสนอโซลูชั่น Ruckus Network แบบ Exclusive เพื่อกลุ่มลูกค้าโรงแรม สำหรับโรงแรมเชน อินเตอร์และ กลุ่มโรงแรม เชน โลคอลของแต่ละประเทศ โดยคุณ Steven Broken เป็นผู้ที่คร่ำหวอดในแวดวงไอที และแวดวงอุตสาหกรรมโรงแรมมาอย่างยาวนาน 

ทั้งนี้ พบว่าแขกที่มาพักโรงแรมในปัจจุบันก็มีความคาดหวังในสิ่งต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความเร็วอินเตอร์เน็ตที่มากขึ้นรวมถึงการใช้งานที่ต้องการใช้ Wi-Fi ครอบคลุมทุกพื้นที่ อีกทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ก็หลากหลายมากขึ้น ต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกในการเข้าพัก ตั้งแต่การเช็คอินออนไลน์ที่สามารถใช้งานได้อย่างดี การเชื่อมต่ออย่างต่อเนื่องไม่หลุดทั่วทุกสถานที่ในโรงแรม และเพื่อให้สิ่งต่างๆเหล่านี้เกิดขึ้นได้จริง โรงแรมจำเป็นต้องมีเครือข่าย Wi-Fi ที่ดี รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องซึ่งพอร์ตโฟลิโอ RUCKUS ของ CommScope ช่วยให้การติดตั้งและทำงาน ครอบคลุมงานด้าน Network Infrastructure ทั้งหมด ส่งผลให้ โรงแรมสามารถเพิ่มบริการและแอปพลิเคชันได้ง่ายดายมากขึ้น  ในขณะที่ก็นำเสนอความสามารถ IoT ใหม่ ๆ ได้ในทุกโอกาส ทั้งนี้ก็เพื่อให้โรงแรมชั้นนำทั่วโลกให้ประสบการณ์การเข้าพักของแขกและบริการเครือข่ายของพวกเขาร่วมกับกลุ่มผลิตภัณฑ์เครือข่าย RUCKUS Network ซึ่งนำเสนอโซลูชั่นที่ดีที่สุดให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวมานานนับทศวรรษ

สำหรับในประเทศไทย Ruckus Network ถูกติดตั้งในโรงแรมชั้นนำกว่า 350 แห่งทั่วประเทศครอบคลุมทั้งในกรุงเทพ และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ทั้งนี้ โซลูชั่นสำคัญที่ทำให้ Ruckus Network สามารถตอบสนองการทำงานในโรงแรมได้ดีกว่า คือ

 1. อุปกรณ์ Wi-Fi ของ Ruckus ให้ประสิทธิภาพในการส่งสัญญานที่ดีกว่า ผ่านสิทธิบัตรเฉพาะของ Ruckus รวมถึงมีประเภทของ Wi-Fi ที่หลากหลายครอบคลุมการใช้งานในพื้นที่ใช้งานที่แตกต่างกันในโรงแรม เช่น Wi-Fi ในห้องพัก , Wi-Fi สำหรับพื้นที่ในห้องประชุม มีการใช้งานเครื่องจำนวนมาก, Wi-Fi ในพื้นที่ Public Area ทั้งภายในและภายนอกอาการเป็นต้น

 2. Switching Hub ที่สามารถเลือกใช้งานได้ตั้งแต่ 8 พอร์ต ถึง 48 พอร์ต ครอบคลุมการเชื่อมต่อที่เป็น LAN และ Fiber Optic อีกทั้งสามารถเลือกใช้งานได้ตั้งแต่ Core Switch ไปจนถึง Access Switch ที่ถูกใช้งานในแต่ละชั้น

 3. IoT ซึ่งปฎิเสธไม่ได้ว่า IoT ได้ถูกนำมาใช้งานในโรงแรมมากขึ้น ทั้งในมุมของ Security ผ่านระบบ door lock รวมไปถึงอำนวยความสะดวกให้ในห้องพักต่างๆ เช่น ระบบไฟ ทีวี เสียง ม่าน ต่างๆ เป็นต้น

 4. Managment System โดย Ruckus มีระบบการจัดการที่หลากหลาย ทั้ง Controller ที่เป็น appliance หรือสามารถทำงานบน VmWare ก็ได้ หรือถ้าจะขึ้นระบบทั้งหมดบน Cloud ก็เป็นไปได้ด้วยเช่นกัน ทำให้การจัดการยืดหยุ่นเมื่อเทียบกับผู้ขายรายอื่น รวมถึงสามารถทำงานร่วมกับระบบ Gateway และ Hotel Management ชั้นนำในตลาดได้อย่างดีอีกด้วย

 5. Professinal Support จาก ทีมงานออพติมุส โดยทีมมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบระบบ วางแผนจุดติดตั้ง รวมถึงให้คำปรึกษาในเรื่องของ Roadmap ของทางโรงแรมที่ต้องการ วางระบบ Network Infrastructure และ Security ภายในโรงแรมได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้จะสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาพักได้นั้น ให้ CommScope RUCKUS ตอบสนองความต้องการเชื่อมต่อ Wi-Fi และแบบ LAN line ที่ได้ประสิทธิภาพ ครอบคลุมการใช้งานทั่วโรงแรม และรวมไปถึงการใช้แพลตฟอร์ม RUCKUS Analytics Brand 360ที่ Ruckus เปิดตัวเซอร์วิสใหม่เพื่อให้โรงแรมสามารถมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่า โดยสามารถเข้าถึงประสบการณ์แขกแบบเรียลไทม์ โดยโรงแรมสามารถดูข้อมูล โดยแยกตามสถานที่ หรือดูในแบบเชน โรงแรมหลัก เชนโรงแรมในเครือ หรือมองในมุมของ HSP (Hospitality Service Provider)

โซลูชันของ RUCKUS จะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถระบุปัญหา ปรับปรุง และปรับจูนระบบได้อย่างรวดเร็ว ตามมาตราฐานของแต่ละเชนซึ่งสามารถปรับลดได้ตามกำหนด โดยไอทีโรงแรมสามารถมั่นใจได้ว่าเครือข่าย Wi-Fi จะพร้อมใช้งาน เสถียร และทำงานได้อย่างดีที่สุด เพื่อตอบสนองความต้องการของแขก องค์ประกอบที่สำคัญเหล่านี้ทำผ่านระบบพร้อม Dashboard ที่มี AI คอยมอนิเตอร์ เพื่อให้แน่ใจว่าหากเกิดเหตุการณ์สะดุด หรือไม่คาดฝัน ทั้งหมดจะได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะส่งผลกระทบต่อประสบการณ์ของแขกในที่สุด

นอกจากโซลูชั่น Ruckus Network ที่ทาง ออพติมุส (optimus) จัดจำหน่าย สำหรับตลาดโรงแรมแล้วนั้น ออพติมุส (optimus) ยังมีโซลูชั่นอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะทำให้การวาง Infrastruture รวมถึง Security เป็นไปได้อย่างง่ายดาย อาทิ HAPYbot หุ่นอัจฉริยะใช้ในงานโรงแรม ระบบ PDPA สำหรับแขกที่มาพัก หรือแม้กระทั่งระบบตรวจวัดอุณหภูมิ ผ่าน IoT ทั้งนี้ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่  https://optimus.co.th/category/product-solutions/hospitality

หรือติดต่อแผนก Marketing ของทางบริษัท

โทร : 02-2479898 ต่อ 87 

Email :  [email protected]

Line : optimusthailand

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

 • xentemp-ระบบวัด แจ้งเตือน อุณหภูมิ ความชื้น

  Xentemp

  ระบบวัด แจ้งเตือน อุณหภูมิ ความชื้น

  XEN, Data Analytics
 • OPT-Solution PDPA

  OPT-Solution PDPA

  PDPA ย่อมาจาก “Personal Data Protection Act” PDPA เป็นกฎหมายที่กำหนดหน้าที่ในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าขอ

  OPT-Solution, Security
 • CommScope Ruckus Outdoor Access Point

  ผู้นำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี WiFi ที่ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายและเครือข่ายไร้สาย

  Access Point, CommScope Ruckus, Outdoor, Wireless
 • CommScope Ruckus Indoor Access Point

  ผลิตภัณฑ์ระบบไร้สายที่ได้รับการยอมรับเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่ม Hospitality ในระดับโลก

  Access Point, CommScope Ruckus, Indoor, Wireless

ที่เกี่ยวข้อง  : 

° SmartPole IOT : XEN Customized IoT- Enabled For Advanced Services Smart City

เรียบเรียงเป็นภาษาไทยโดย : คุณ วุฒิชัย ปริญญานุสรณ์

SHARE TO:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email